Mua bán các loại đàn piano cơ mới, piano acoustic của các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Cam kết bán đàn piano chính hãng, giá tốt trên toàn quốc.

Minh Thanh Piano là một trong những công nhạc cụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam, với trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh kinh doanh nhạc cụ - âm thanh - ánh sáng. Hiện tại, chúng tôi có những thuơng hiệu đàn piano nổi tiếng trên thế giới: Steinway & Sons, Boston, Essex, Shigeru Kawai, Kawai, Samick, Ritmuller, Yamaha,...


1.Đàn piano là gì?

Đàn piano là gì? Chắc hẵn các bạn cũng đã phần nào biết về cây đàn piano rồi nhưng khi hỏi đàn piano là loại nhạc cụ như thế nào có thể nhiều bạn còn thắc mắc. Định nghĩa về đàn piano: Đàn piano là một nhạc cụ thuộc bộ dây phím, âm thanh của nó được tạo ra khi búa đàn đánh vào dây. Đây là một nhạc cụ sử dụng bàn phím, tức là người chơi sẽ dùng tay của mình nhấn vào phím đàn để búa đán đánh vào dây và tạo ra âm thanh.

Lịch sử về đàn piano: Đàn piano được phát minh bởi Bartolomeo Cristofori, vào khoảng thế kỉ thứ 16 và 17. Tiền thân của piano trước đó là đàn clavecin, sử dụng hệ thống máy gảy dây, sau một thời gian dài sử dụng và cải tiến, bạn mới có thể chơi trên một cây đàn Piano hoàn thiện như ngày nay.


2.Đàn piano Acoustic có mấy loại?

Về kích thước đàn piano Acoustic thì được chia thành 2 loại: đàn piano grand (những cây đàn piano lớn, 3 chân hay còn gọi là đàn piano nằm) & đàn piano upright (những cây đàn piano nhỏ gọn dạng đứng).


3.Kích thước các loại đàn piano

Xét về kích thước thì đàn piano có những size phổ biến như sau:

Piano đứng là piano có chiều cao và vị trí của các dây được bố trí theo chiều thẳng đứng. Chiều cao của loại piano này từ 91cm – 152cm.

Có 4 loại:

1.Piano Spinet - Chiều cao khoảng 91-96 cm, và chiều rộng khoảng 147cm. Spinet là loại đàn piano nhỏ nhất

2. Piano Console - Lớn hơn đàn piano spinet một chút. Chiều cao khoảng 101-109cm và chiều rộng là 147cm

3.Piano Studio - Đây là loại đàn piano bạn thường thấy trong các trường âm nhạc và phòng thu âm. Chiều cao khoảng 114-121cm và chiều rộng khoảng 147cm.

4.Piano Upright - Đây là đàn piano cao nhất trong số các cây đàn piano đứng, có chiều cao từ 127 đến 152 cm và chiều rộng khoảng 147cm.


**Đàn Grand Piano được cho là có âm thanh tốt hơn và có bộ máy chính phản hồi tốt nhất. Có 6 loại cơ bản:

1.Petite Grand - Đây là loại đàn nhỏ nhất của đàn piano nằm. Kích thước từ 134cm đến 147cm. Đàn thực sự nhỏ nhưng tiếng đàn vẫn mạnh.

2.Baby Grand - Một loại đàn piano rất phổ biến có kích thước từ 150cm đến 167cm. Đàn Baby Grand là một lựa chọn phổ biến do chất lượng âm thanh và tính thẩm mỹ của đàn cộng với khả năng tài chính.

3.Medium Grand - Lớn hơn đàn baby grand, có kích thước khoảng 170cm.

4.Parlor Grand - Phạm vi kích thước từ 175 cm đến 186 cm. Đàn parlor grand piano còn được gọi là đàn grand piano phòng khách.

5.Semiconcert hoặc Ballroom – Có kích thước tiếp theo của cây đàn Parlor Grand Piano, dài khoảng 188 cm đến 213cm.

6.Concert Grand - Khoảng 274cm, đây là cây đàn lớn nhất trong số các loại đàn grand piano.

 

4.Những thương hiệu piano cơ được ưa chuộng tại Việt Nam


* Thương hiệu piano cơ cao cấp:

Steinway & Sons ( Đức )

Bosendofer (Áo)

Fazioli (Ý)

Boston

Shigeru Kawai

Schimmel


* Thương hiệu piano trung bình:

Piano Essex

Piano Kawai

Piano Yamaha


* Thương hiệu piano mới giá rẻ:

Piano Kohler & Campbell

Piano Samick

Piano Ritmuller

Piano Young Chang

Pearl River


Minh Thanh Piano có chính sách bảo hành lên đến 5 năm cho đàn piano cơ mới và miễn phí vận chuyển trong nội thành TP.HCM. Bên cạnh đó, công ty còn có chương trình mua đà piano trả góp và có nhiều chương trình ưu đãi cho quý khách hàng.

>> Xem những mẫu đàn piano cơ đang được Việt Thương phân phối trong năm 2020 ngay tại đây