Đàn piano Steinway & Sons thương hiệu đàn piano nổi tiếng đến từ Đức. Steinway Family Piano có 3 thương hiệu Piano Steinway, Piano Boston và Piano Essex. Hàng chính hãng, bảo hành 5 năm.


Đôi nét về dòng đàn piano cao cấp Steinway & Sons

Đàn Piano Steinway Sons là một tên tuổi lớn không thể phủ nhận trong lĩnh vực piano. Từ cây đàn piano đầu tiên được Heinrich Engelhard Steinway làm ra năm 1836 cho đến nay, thương hiệu này luôn luôn chiếm lĩnh trái tim của những người yêu mến nghệ thuật biểt diễn piano.

 dan piano steinway

Hơn 98% nghệ sĩ lừng danh chọn đàn Piano Steinway Sons để biểu diễn và 95% nhà hát nổi tiếng trên thế giới đều sở hữu tối thiểu một cây đàn Steinway Sons. Đó là vì trong thời gian trên một thế kỷ rưỡi, tất cả những sáng chế của Steinway đã đóng góp cho sự phát triển và hoàn thiện cây đàn piano. Steinway luôn là mẫu mực để các nhà sản xuất khác noi theo.

Người ta hỏi nhau: “Có cái gì đó trong công nghệ của Steinway mà lại hấp dẫn các nghệ sĩ đến như vậy?” Và người ta đã mổ xẻ, tháo tung những cây đàn Steinway để làm một cuộc nghiên cứu khoa học. Người ta muốn tạo nên một phiên bản tương đương hoặc hay hơn đàn Steinway Sons.


Các mẫu đàn Steinway & Sons có mặt trên thị trường

Hãng Steinway hiện cung cấp 7kích cỡ dành cho dòng Grand(được sản xuất tại 2 nhà máy chính đặt ở New York và Hamburg)

Grand Piano: S-155, M-170, O-180, A-188, B-211, C-227, D-274

Piano Upright: V-125, K-132, Model 4510 (Sheraton)

Mẫu S, M, O, A Lại là nhữngmẫu piano phổ biến nhất dành cho gia đình.

Những mẫu B, C và D là những mẫu piano được các nghệ sỹ, giáo sư âm nhạc và các nghệ sỹ piano chuyên nghiệp sử dụng.

 

Những Dòng đàn mới của Steinway & Sons

Nếu bạn mua đàn Steinway & Sons mới nhất, hãy tham khảo qua các mẫu M, O, A.

Hãng gần đây bắt đầu sản xuất lại hai mẫu O (180 cm) và A (188cm).Tại nhà máy tại New York, hai model mà trước đây chỉ sản xuất tại Hamburg

Mẫu A(188 cm) bị ngừng sản xuất tại New York trong suốt thế chiến thứ 2. Việc sản xuất mẫu O bị gián đoạn vào năm 1923 và thay bằng mẫu L. Tuy nhiên, mẫu L hiện đã ngừng sản xuất mà lại thay bằng mẫu O. Cả 2 mẫu piano O và L có chiều dài giống nhau là 180 cm, tuy nhiên bảng cộng hưởng mẫu L lớn hơn. Mẫu piano C (227cm) đã không còn được sản xuất tại New York từ sau năm 1936 nhưng vẫn được sản xuất tại nhà máy ở Hamburg.


Những giá trị "độc tôn" trên dòng đàn piano Steinway & Sons

 

1.Thời gian tiêu chuẩn để tạo ra một cây đàn piano Steinway & Sons

Mỗi cây đàn piano Steinway & Sons đều được xử lí thủ công, mất gần một năm để hoàn thành một cây piano như vậy. Hãng tự hào tuyên bố rằng nghệ nhân chế tạo đàn piano ngày nay là những nghệ nhân Steinway thế hệ thứ hai và thứ ba, mang trong mình truyền thống và kỹ năng truyền qua nhiều thế hệ của gia đình Steinway.

 

2. Tuổi thọ mỗi cây đàn piano Steinway & Sons

Có rất nhiều cây đàn piano mà sẽ đi cùng bạn và gia đình trong khoảng thời gian rất lâu. Nhưng chỉ có một cây piano mà có thể bên bạn đủ lâu để mang lại những trải nghiệm trọn vẹn nhất, đó là cây đàn piano Steinway & Sons.

 

3. Không chỉ là piano

Bạn nhận được nhiều hơn từ một cây đàn piano Steinway, bởi vì rất nhiều thứ đã được trau chuốt trong nó. Trong hơn 160 năm, đàn piano Steinway & Sons là công cụ được lựa chọn cho hơn 95% nghệ sĩ biểu diễn thế giới và hãng đã xây dựng tên tuổi và danh tiếng của mình theo cam kết với một từ duy nhất: Chất Lượng. Những cây đàn piano của Steinway & Sons không chỉ là những nhạc cụ – chúng là những báu vật gia truyền được gia công tinh xảo, xứng đáng đầu tư để được trân trọng và thưởng thức, đem lại giá trị cho các thế hệ sau.