Mua đàn piano phím nặng hay phím nhẹ tốt hơn

Những người mới học piano thương hay gặp kho khăn trong vấn đề lựa chọn, mua đàn piano. Trong rất nhiều vấn đề khó khăn thì có một vấn đề khá phổ biến xảy ra đó là: "Nên mua đàn piano phím nặng hay phím nhẹ khi bắt đầu chơi piano là tốt nhất".

 

Thực ra mua đàn piano phím nặng hay phím nhẹ còn tùy thuộc rất nhiều vào đối tượng học piano, mục đích học piano và độ tuổi học piano. Tại sao lại phân ra như vậy bạn hãy tìm hiểu sau đây nhé.

 

Đối với các bé có độ tuổi dưới 10 tuổi: Do độ tuổi các bé còn nhỏ nên lực tay của cá bé còn yếu và điều tất nhiên là bạn nên chọn các loại đàn piano có lực phím nhẹ. Tuy nhiên, vấn đề tiếp nữa là nếu bé chơi trên piano có lực phím nhẹ rồi thì sau này nếu chơi trên piano có lực phím nặng bé có chơi được không?

 

Đây là vấn đề thường hay gặp ở các bé mới bắt đầu học piano. Do lực tay yếu và các bé chơi trên piano phím nhẹ trong thời gian dài nên khi chơi piano phím nặng lực tay của các bé vẫn chưa đủ lực và cần thích nghi trong thời gian dài.

 

Chính vì thế để giải quyết vấn đề trên phụ huynh nên trang bị cho bé chơi trên đàn piano điện. Tại sao lại như thế? Bởi vì đàn piano có một lợi thế khá lớn mà đàn piano cơ không có đó chính là điều chỉnh được độ nặng nhẹ của bàn phím. Nếu con bạn còn nhỏ hãy chỉnh chế độ phím nhẹ, bé lớn tí chọn chế độ trung bình và khi đã thành thạo hãy chọn chế độ phím nặng. Như vậy chỉ cần một cây piano điện bạn đã giúp con bạn thích ứng với việc học piano một cách dễ dàng. Điều này đàn piano cơ cũ không thể nào làm được.

 

Dan piano dien Casio PX-860

Đàn piano điện PX-860 sự lựa chọn thích hợp cho các bé bắt đầu học piano


Đối với những ngươi học piano cho mục đích biểu diễn: thì cách tốt nhất là chọn các loại đàn piano có lực phím nặng. Điều này rất quan trọng bởi vì:

 

Khi bạn đi biểu diễn thì thường là trên các cây đàn piano đã có sẵn tại đó. Mà đa số các cây đàn biểu diễn thì đều có lực bàn phím nặng vì như thế mới đảm bảo được tiếng đàn lớn và vang trong một không gian rộng lớn không dùng thiết bị thu âm khuếch đại. Chính vì thế, nếu bạn bắt đầu bằng những cây piano phím nhẹ thì khi gặp những dòng đàn piano phím nặng này bạn sẽ không thể nào đủ lực để đánh đàn một cách hoàn hảo được. Do đó sau đây là một số dòng piano phím nặng mà bạn nên bắt đầu:

 

1. Đàn piano Samick: Dòng đàn piano chuyên dụng cho học tập và giải trí. Đây là dòng piano của Hàn Quốc được sản xuất tại Indonesia. Điều đáng để bạn đầu tư đàn piano samick cho việc bắt đầu học piano đó chính là công nghệ bàn phím nặng với độ nhảy cao, chất lượng theo tiêu chuẩn Châu Âu, kiểu dáng theo phong cách cổ điển của Pháp và giá tiền khá mềm với một cây đàn piano mới.

 

http://pianominhthanh.vn/upload/product/dan-piano-samick-js118fd.jpg

2. Đàn piano Kawai: Đây là dòng piano giành cho người chuyên nghiệp hay nghệ sỹ biểu diễn sân khấu. Dòng đàn piano của Nhật Bản với thương hiệu nằm top những dòng piano cao cấp của thế giới năm 2014.  Một thương hiệu piano chuyên nghiệp đáng để đâu tư với mức giá tầm trung.

 

dan piano kawai

 

Để được tư vấn cụ thể hơn bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

 

Minh Thanh PIANO

369 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, Hồ Chí Minh

Hotline: 0906.927.689


Xem thêm về:


Đàn piano nào tốt cho người mới bắt đầu

Gợi ý model đàn piano cũ dùng cho học tập