Các thiết bị cơ bản cho phòng thu âm gia đình

Thu âm hiện nay đang dần trở thành một nhu cầu rất phổ biến của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Sẽ rất tiện lợi nếu như bạn sở hữu cho mình các thiết bị có thể thu âm ngay tại nhà mà không phải đến các phòng thu. Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn về các thiết bị cơ bản cho phòng thu âm gia đình.

Các thành phần cấu tạo loa thùng

Nhìn bề ngoài của một chiếc loa thùng có phần đơn giản nhưng để cho ra một chiếc loa hoàn chỉnh thì các thành phần cấu tạo nên nó cần phải được lựa chọn và phối ghép kĩ càng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Vị trí loa sub trong dàn âm thanh

Loa sub có vai trò rất quan trọng trong một dàn âm thanh. Tuy nhiên, vị trí đặt loa sub ở đâu cho hợp lí, hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn vị trí loa sub trong dàn âm thanh một cách tối ưu nhất.

Loa sub và cách phân biệt

Bất cứ ai khi tìm hiểu về âm thanh chắc chắn không thể nào bỏ qua một loại loa đặc trưng, chuyên phát những âm thanh siêu trầm đó là loa sub (loa siêu trầm). Tuy nhiên thì tài liệu về loại loa này còn tương đối ít nên bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn đôi nét về loại loa này và cách phân biệt các dạng loa sub phổ biến trên thị trường hiện nay.

Những phụ kiện tăng lực cho hệ thống âm thanh

Để các thiết bị âm thanh có thể phát huy hết giá trị, trình diễn với hết khả năng của nó thì ngoài việc lựa chọn, phối ghép các thiết bị trong dàn một cách phù hợp thì chúng ta còn phải đảm bảo cung cấp một nguồn điện tối ưu, phù hợp cho dàn âm thanh. Chính vì thế cần phải có những phụ kiện tăng lực cho hệ thống âm thanh.

Khác biệt giữa loa đắt tiền và loa rẻ tiền

Loa có giá vài trăm ngàn và loa có giá vài chục triệu đều có thể phát ra âm thanh theo yêu cầu của người dùng, vậy tại sao lại có giá chênh lệch nhiều như vậy giữa những sản phẩm như nhau? Bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sự khác biệt giữa loa đắt tiền và loa rẻ tiền, để lí giải tại sao nhiều người sẵn sàng đầu tư hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng để sở hữu những chiếc loa cho riêng mình.

Thế nào là loa Monitor

Một số bạn khi tìm hiểu về thiết bị âm thanh, đặc biệt là loa thường sẽ nghe về thuật ngữ loa monitor. Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có tên gọi như vậy, phân biệt giữa các loại loa với nhau để làm gì? Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn thế nào là loa monitor và công dụng của nó trong hệ thống âm thanh.

10 nguyên nhân có thể gây cháy loa

Đối với những ai đam mê âm thanh, dàn thiết bị rất có giá trị vì họ không chỉ phải đầu tư tiền của để có được nó, mà nó còn gắn liền với niềm đam mê, sở thích của bản thân. Một thiết bị nào đó hư hỏng, đặc biệt là loa, sẽ gây sự khó chịu rất lớn cho người sở hữu. Chính vì thế biết về 10 nguyên nhân có thể gây cháy loa sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho loa cũng như các thiết bị trong dàn âm thanh của mình.

Loa vô hình trong phòng giải trí

Đọc tiêu đề bài viết chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy hơi bất ngờ, nhưng với kích cỡ mỏng chỉ 4mm, không có viền và lưới che khiến cho dòng sản phẩm loa mới từ Pinnacle Speakers gần như vô hình trong không gian phòng giải trí của các bạn.

Thiết bị xử lí tín hiệu trong hệ thống âm thanh

Các thiết bị xử lí tín hiệu âm thanh (effect) ngày nay được xem là thứ không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh. Nhờ nó mà chúng ta có thể tùy chỉnh âm thanh theo ý muốn, với mục đích duy nhất đó là làm sao truyền âm thanh hay nhất đến tai người nghe.

Những yếu tố tạo nên dàn karaoke gia đình hay

Đôi khi chúng ta thường tự hỏi tại sao dàn karaoke tại nhà của mình tuy giá trị cao hơn những dàn karaoke dịch vụ bên ngoài, nhưng chất lượng âm thanh lại không hay bằng. Đây là một câu hỏi mà nhiều người gặp phải và chưa tìm ra được lời giải đáp. Những yếu tố sau đây có thể sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Những lợi ích của dàn âm thanh đồng bộ

Đôi lúc để tiện lợi cũng như tận dụng tối đa những gì đang có, tiết kiệm chi phí, mà chúng ta phối ghép các thiết bị âm thanh của nhiều thương hiệu khác nhau trong dàn âm thanh. Chính vì suy nghĩ và cách làm như vậy mà đã vô tình bỏ qua những lợi ích mà dàn âm thanh đồng bộ mang lại.

4 quan điểm sai lầm khi mua thiết bị âm thanh

Những ai khi mới bắt đầu tiếp xúc và làm quen với các thiết bị âm thanh thường sẽ chưa có được cái nhìn tổng quát về những sản phẩm này, vì thế thường có những quan điểm sai lầm khi phải chọn mua những thiết bị này.

Dây tín hiệu, dây loa và kinh nghiệm chọn mua

Dây tín hiệu và dây loa (gọi chung là dây dẫn) là một trong những thành phần quan trọng giúp cấu thành nên một hệ thống âm thanh chất lượng. Chọn mua được dây dẫn tốt sẽ góp phần mang lại khả năng trình diễn tốt hơn và khai thác hết khả năng của các thiết bị trong dàn âm thanh của bạn.

Những thuật ngữ cơ bản về việc cảm âm

Những thuật ngữ cơ bản về việc cảm âm cần phải biết trước khi trở thành một audiophile. Nó sẽ giúp người mới tiếp cận với audio có một cảm nhận và đánh giá chính xác hơn về âm thanh.

Kinh nghiệm bảo quản loa

Loa là thiết bị cuối cùng nhận tín hiệu và phát ra âm thanh trong bộ dàn của bạn. Việc bảo quản và sử dụng đúng cách sẽ giúp mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất cũng như độ bền lâu dài cho loa. Bài viết sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để bảo quản loa đúng cách.

Nguồn Phantom cho micro condenser

Những ai khi mới bắt đầu tìm hiểu về âm thanh thường sẽ nghe về nguồn Phantom của mixer nhưng không hiểu đây là gì và dùng để làm gì. Ở bài viết này mình sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn và chia sẻ một chút về nguồn Phantom cho micro condenser

Các loại Jack tín hiệu âm thanh thông dụng

Jack tín hiệu tốt và đạt chuẩn sẽ góp phần truyền tín hiệu tốt nhất đến cho các thiết bị trong dàn âm thanh của bạn. Những tín hiệu âm thanh sẽ được truyền đến thiết bị một cách trọn vẹn nếu như bạn sử dụng những loại jack tín hiệu chất lượng.