Tìm hiểu về thiết bị Amplifier

Amplifier là một bộ phận quan trọng trong các máy móc thiết bị như máy nghe nhạc, TV, đầu đĩa CD mà không phải ai cũng nắm rõ bản chất của nó. Bài viết sau chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thiết bị Amplifier

1. Định nghĩa

 + Amplifier hay còn được gọi là Amply là một thiết bị không thể thiếu trong những hệ thống nghe nhìn.

Có thể bạn cũng quan tâm:

- Chọn amply cho hệ thống âm thanh gia đình

- Chọn loa cho hệ thống âm thanh gia đình

 + Amplifier hay Amply có thể hiểu đơn giản là thiết bị khuếch đại tín hiệu điện, tức là bạn đưa vào nó 1 tín hiệu điện vào, nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó lên và đưa ra thiết bị phát (loa, tai nghe).

- Vậy tại sao phải cần đến thiết bị ampli? Thực tế là có rất nhiều thiết bị được tích hợp sẵn Amply bên trong mà các bạn không để ý hoặc chưa biết thôi, ví dụ như tivi, laptop chẳng hạn, chúng đều được tích hợp sẵn Amply bên trong. Trên thực tế, nếu không có amply thì loa (hoặc tai nghe) của bạn không kêu được!

2. Các loại ampli

Amply có nhiều loại, tùy theo chức năng của từng loại mà người ta đặt tên theo đó cho dễ nhớ. Hiện tại có 5 dạng phổ biến:

- Pre-amply Amply tiền khuyếch đại: Amply tiền khuếch đại có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu nhỏ từ nguồn phát (đầu CD, đầu đĩa than, DAC…) lên mức tín hiệu cao hơn vào Amply công suất.

Pre-amply

- Power Amply Amly khuếch đại công suất: Amply khuếch đại công suất có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu ở mức vừa từ Amply tiền khuếch đại nói trên lên mức tín hiệu lớn ra và xuất ra loa.

Power Amply

- Integrated Amply: Amply tích hợp có kết cấu khối tiền khuếch đại và khối khuếch đại công suất chung trong một máy mà không tách biệt thành hai bộ phận nói trên.

- Dual mono Amply amly độc lập song song: Đây là một dạng Amply tích hợp, có thiết kế có kết cấu đối xứng và độc lập cho hai kênh trái và phải. Mỗi kênh đều có riêng một hệ thống Amply, và hệ thống của 2 kênh hoàn toàn giống nhau. Chúng ta có thể tưởng tượng chúng giống như đường ray xe lửa, chúng có 2 ray chạy song song và dĩ nhiên 2 ray này đều đồng nhất về vật liệu cũng như thiết kế.

- Monoblock Amply: Thiết kế này có 2 khối amply tách biệt cho mỗi kênh trái – phải. Nếu như Dual mono Amly nói trên được thiết kế chung một vỏ máy thì Monoblock Amly là 2 máy tách biệt, chạy riêng cho từng kênh. Nhìn chung thì thiết kế Monoblock Amly khá cồng kềnh, thiếu tính năng động hơn là Dual Mono Amly, nhưng chúng ta lại có một thiết kế độc đáo cho hệ thống nghe của mình.

Khi nhu cầu thưởng thức âm nhạc đang ngày càng trở nên thịnh hành, yêu cầu của người chơi thiết bị âm thanh ngày càng cao thì chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp vô số mẫu Amply và hơn thế nữa, chúng càng trở nên đa dạng với vô vàn tính năng cũng như thiết kế. Tuy nhiên để lựa chọn một chiếc Amply phù hợp với chiếc loa hay chiếc tai nghe của mình thì không phải là điều đơn giản. Để rõ hơn về thông số và cách lựa chọn một chiếc Amply vui lòng gọi số 0937.403.689 để được tư vấn tận tình nhất.