Tại sao các dòng đàn Piano Yamaha U3 được nhiều người lựa chọn?

Các dòng đàn piano Yamaha U3 cũ luôn là sự hướng đến số 1 khi các tín đồ yêu nhạc chọn mua đàn piano cũ. Vậy đàn piano Yamaha U3 có gì đặc biệt mà nhiều người lựa chọn đến vậy, nội dung bài viết này sẽ giúp bạn.

 

1. Những lý do các dòng đàn piano Yamaha U3 cũ được nhiều người lựa chọn?

Thương hiệu và chất lượng sản phẩm chính là những yếu tố chính để giúp các dòng đàn piano Yamaha cũ nói chung và dòng đàn piano Yamaha U3 nói riêng nhận được nhiều sự đón nhận của các bạn yêu nhạc.

    • Thương hiệu piano Yamaha đã là một thương hiệu nhạc cụ Nhật Bản nỗi tiếng toàn cầu, giá trị thương hiệu đã được khẳng định trong một thời gian dài và những sản phẩm của hãng Yamaha luôn đêm đến sự yên tâm của người sử dụng chúng.

    • Các dòng đàn piano Yamaha U3 có thiết kế được xem là chuẩn piano với chiều cao 131cm đã được nhiều người yêu nhạc trên thế giới đón nhận. Chiều cao của các dòng U3 cũng được hãng Yamaha và một số hãng piano khác cho sản xuất đại trà sau này.

    • Thời điểm sản xuất các dòng đàn piano Yamaha U3 trong khoảng 1970 -1985 và đây là thời điểm mà kỹ thuật sản xuất đàn piano Yamaha đã đến điểm tiệm cận của sự hoàn hảo, những sản phẩm trong giai đoạn này có chất lượng tốt.

    • Phổ biến trên thị trường, bạn dễ dàng tìm thấy các dòng đàn piano Yamaha U3 trong các trường nhạc, lớp nhạc, quán cafe acoustic, … điều này chứng tỏ phần nào chất lượng âm thanh của dòng U3.

    • Giá đàn piano Yamaha U3 cũ vừa phải, vừa túi tiền của khách hàng. Giá đàn piano cũ Yamaha U3 tầm 40 – 70 triệu tùy vào model sản phẩm và số series trên cây đàn. Đây là mức giá có thể giúp cho những người yêu nhạc có thu nhập vừa phải có thể sở hữu được một cây đàn piano cũ chất lượng đảm bảo.
dan-piano-yamaha-u3

Bên cạnh những điểm ở trên thì điểm nổi bật để các dòng đàn piano Yamaha U3 được nhiều người tin tưởng và lựa chọn đó là: Những cây đàn piano Yamaha cũ U3 được sản xuất tại Nhật Bản (Hamamatsu – Nhật Bản) chứ không phải một nước thứ 3 như ngày nay. Nhà máy này được coi là nơi sản xuất ra những cây đàn có chất lượng cao nhất của Yamaha. Vì vậy, bạn cứ yên tâm về xuất xứ của bất kỳ cây đàn nào dòng U3

6 địa điểm sản xuất đàn Piano Yamaha trên thế giới:
-       Hamamatsu, Nhật Bản
-       Thomaston, Georgia
-       Nam Haven, Michigan
-       Jakarta, Indonesia
-       Hàng Châu, Trung Quốc
-       Đào Viên, Đài Loan

 

2.Review các dòng đàn piano Yamaha U3 cũ

Để giúp các bạn hiểu rõ thêm về chất lượng cũng như những thông số về các dòng đàn piano Yamaha U3, Việt Thương Music có làm bảng đánh giá Yamaha U3 dưới đây mời các bạn tham khảo:

 

PIANO

U3F

U3G

U3H

U3M

U3A

Các dòng U khác: U3C, U3E, U3D, U3N, U3BL...

Chất lượng

Không thực sự nổi bật

Tốt hơn U3F nhưng chỉ ở mức trung bình

Tốt. Được nhiều chuyên gia đánh giá là dòng sản phẩm tốt nhất trong dòng U3

Tốt

Tốt

Cần nghiên cứu thêm

Năm bắt đầu sản xuất

Khoảng năm 1960

Khoảng đầu năm 1970

1970 - 1980

1980 - 1982

Chủ yếu từ 1983 - 1984

 

Âm thanh

Không thực sự tốt so với các dòng khác

Có một số hạn chế về âm thanh như: tiếng tù, nhưng sẽ có âm thanh rất tuyệt nếu biết cách chỉnh đàn và tân trang tốt.

Âm thanh hay, manh, ấm và biểu cảm rất tốt.. Quan trọng nhất là vật liệu làm đàn tốt và thợ làm đàn chuyên nghiệp.

Hay. Được đánh giá là tuyệt vời.

Hay, rất nhiều sản phẩm có chất lượng ngang bằng với dòng U3M.

 

Giá thành

Rất rẻ

Rẻ

Rất cao

Cao

Cao

 

Ghi chú thêm

Phù hợp với người mới chơi Piano và không đặt mục tiêu chơi chuyên nghiệp

Phù hợp cho người biểu diễn đàn Piano và học viên trong nhạc viện.

Dòng U3H sản xuất 1975-1979 đều có số seri bắt đầu bằng số 2 và số 7.
Phù hợp với người chơi chuyên nghiệp, trường đào tạo nhạc và học viên âm nhạc.

Phù hợp với đối tượng học đàn Piano hướng tới chuyên nghiệp, các tổ chức giáo dục, người bắt đầu học piano và biểu diễn bán chuyên nghiệp ở Việt Nam

Phù hợp với đối tượng học đàn Piano hướng tới chuyên nghiệp, các tổ chức giáo dục, người bắt đầu học piano và biểu diễn bán chuyên nghiệp ở Việt Nam

 


3.Địa điểm bán đàn piano Yamaha cũ U3

Hiện nay đàn piano Yamaha cũ U3 được nhiều cửa hàng bán đàn piano cũ trên địa bàn tpHCM kinh doanh, dưới đây là một số địa điểm bán đàn piano Yamaha U3 chính hãng, nhập trực tiếp 100% từ Nhật Bản bạn có thể tham khảo tại Việt Thương Music 369.

Địa chỉ Việt Thương 369 số 369 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM (Kế bên Bệnh Viện Bình Dân) hoặc có thể liên hệ đến số 0949.076.789 để được gặp  các chuyên viên piano.

Một số chính sách mua đàn piano cũ tại Việt Thương 369

-         Bán đàn piano cũ U3 trả góp 0% (trả trước 30% giá trị sản phẩm). Xem thêm: Mua đàn piano cũ trả góp lãi suất 0% tại Việt Thương 369

-         Tặng kèm đầy đủ phụ kiện như: ghế piano, khăn phủ phím, ống sưởi piano.

-         Bảo hành đàn piano cũ 5 năm (như đàn piano mới).

-         Lên dây miễn phí 2 lần trong thời gian bảo hành được các kỹ thuật viên học các lớp tập huấn nâng cao tại Nhật Bản lên dây đàn.

-         Miễn phí vận chuyển tại nội thành TPHCM.

Xem thêm các dòng << đàn piano cũ Yamaha >> tại đây