Nên mua đàn piano mới Kawai hay Yamaha?

Nên mua đàn piano mới Kawai hay Yamaha? Luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua đàn piano gặp phải, khiến nhiều khách hàng phải suy nghĩ đau đầu bởi cả 2 thương hiệu đều có những nét tương đồng và nỗi bật riêng.

Kawai và Yamaha là 2 công ty sản xuất đàn piano nổi tiếng trên thế giới với những đặc tính nỗi trội như sự ổn định về âm sắc, thiết kế đẹp, sang trọng, chất lượng âm thanh,… luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu nhạc. Tuy nhiên, khi bắt đầu việc chọn mua đàn piano mới mà mỗi bản thân chúng ta không có nhiều kiến thức lẫn kinh nghiệm thì giữa 2 thương hiệu Piano Yamaha và Kawai nên chọn thương hiệu nào? Thương hiệu đàn piano nào cũng có những điểm nổi bật riêng và đồng thời cả 2 thương hiệu đều tốt.

Việc bỏ ra một khoảng tiền lớn để mua một cây đàn piano thuộc thương hiệu Kawai hay Yamaha quả thật là điều không thể dễ dàng, tựa như một cuộc chiến giữa “Kẻ tám lạng người nữa cân” nên đặt ra không ít tâm lý hoang mang cho quý khách hàng. Để giúp quý khách hàng rõ ràng hơn trong việc chọn mua đàn piano Yamaha hay Kawai thì trong bài viết này, Việt Thương Music 369 sẽ đi so sánh một số khía cạnh về những điểm mạnh yếu của 2 thương hiệu piano nỗi tiếng này.

1. Xuất xứ thương hiệu

Có người đã từng nói “Xuất xứ cũng làm nên một thương hiệu” điều này quả nhiên là đúng với Yamaha và Kawai. Cả 2 thương hiệu đàn piano Kawai và Yamaha đều xuất phát điểm từ Nhật Bản (đất nước châu Á với nhiều thương hiệu piano nỗi tiếng) và có bề dày lịch sử 100 năm.

so sanh dan piano kawai va yamaha

Yamaha được thành lập vào năm 1980 do ông Torakusu Yamaha tại thành phố Hamamatsu, quận Shizouaka, trong khi đó hãng piano Kawai được thành lập muộn hơn năm 1927 do ông Koichi Kawai tại Hamamatsu, quận Shizouaka. Cả 2 đều là nhà sản xuất đàn piano lớn nhất trên thế giới và đều được sự tôn trọng trong cộng đồng piano.

Xét về quy mô cũng khó xách định giữa Kawai và Yamaha, thương hiệu nào lớn hơn thương hiệu nào về lĩnh vực Piano. Hiện tại cả 2 thương hiệu đều có rất nhiều nhà máy sở tại tại các nước trên thế giới ngoài lãnh thổ Nhật Bản.

Kết luận: Xét về khía cận xuất xứ thì cả 2 đều có chung một nguồn gốc, cả 2 đều thuộc nhóm piano Nhật Bản và có được những vị thế riêng, lịch sử riêng. Vì vậy chúng ta khó có thể nói thương hiệu đàn nào nổi trội hơn, có uy thế hơn về khía cạnh này.


2. Độ ổn định trong bộ máy

Độ ổn định về bộ máy cũng là một trong những yếu tố quyết định về chất lượng cây đàn piano, nếu bộ máy ổn định thì cây đàn đó luôn luôn ở trạng thái tốt, ít tốn chi phí hay thời gian bảo dưỡng đàn.

Về piano Kawai: Piano Kawai, đặc biệt là grand piano của họ, đã trải qua những cải tiến ổn định và liên tục trong thiết kế và kinh nghiệm truyền thống qua nhiều năm. Đàn piano Kawai khẳng định vị thế trên thị trường với việc đi tiên phong trong công nghệ sử dụng chất liệu ABS và ABS-Carbon (bộ máy cơ Milennium III ABS ) trong mỗi cây đàn của mình. Điều này giúp những cây đàn piano cơ Kawai tối ưu được sự ổn định, độ bền của bộ máy cơ và tạo ra sự vận hành tốt cho cây đàn.

so sanh dan piano kawai va yamaha

Cách đây vài thập niên, Kawai đã có quyết định táo bạo để bắt đầu sản xuất các bộ phận vận hành piano sử dụng vật liệu ABS-Styran. Sự thay đổi này từ gỗ gây sốc cho ngành công nghiệp piano truyền thống và ban đầu đã bị loại bỏ rộng rãi. Tuy nhiên, những năm sau đó đã chứng minh sự ổn định và tính chính xác của những bộ phận mới của họ, mà ngày nay được ngành công nghiệp piano chấp nhận rộng rãi.

Về piano Yamaha: Ngược lại với Kawai, Yamaha lựa chọn cho mình một chiến lược hoàn toàn ổn định và vững chắc. Không có những đổi mới về chất liệu trong thiết kế đàn piano, Yamaha lại mang đến cho người dùng những chất liệu truyền thống nhưng an toàn và hạn chế các rủi ro.Cách sử dụng chất liệu này của Yamaha kết hợp với những kỹ thuật thiết kế hiện đại đã cho ra đời các sản phẩm đàn chất lượng.

so sanh dan piano kawai va yamaha

Kết luận: Mỗi thương hiệu chọn cho mình mỗi hướng đi khác nhau, Kawai luôn tìm tòi những công nghệ mới để dẫn đầu thời đại còn Yamaha lựa chọn những bước đi ăn toàn cùng với kinh nghiệm. Tuy nhiên, các nhà âm nhạc hiện đại đánh giá tính ổn định trên những cây đàn piano Kawai cao hơn Yamaha.

 

3. Chất lượng âm thanh

Piano Kawai cung cấp một chất lượng âm thanh ấm hơn, đầy đủ hơn của giai điệu khi so sánh với một cây đàn piano bình thường được xây dựng bởi Yamaha. Điều này đã làm cho Kawai trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều nghệ sĩ piano cổ điển.

so sanh dan piano kawai va yamaha

Âm thanh khuôn mẫu của một Kawai rất rộng, phong phú và khá dễ chịu. Điều này giúp cho tai người chơi thoải mái qua hàng giờ luyện tập và biểu diễn. Các cảm ứng phím Kawai đã được cải thiện. Phần lớn các đàn piano lớn và thẳng đứng được Kawai chế tạo cũng có các phím bấm dài hơn. Kết hợp với sự phản hồi và sự ổn định của hành động Thiên niên kỷ III, điều này cho phép nghệ sĩ piano chơi dễ dàng Feeling trong các bản nhạc.

Còn về âm thanh Yamaha: Yamaha lại sở hữu âm thanh mạnh mẽ với biểu cảm rõ ràng hơn. Nhiều người được thu hút đến sự rõ nét của âm thanh của piano Yamaha – đôi khi được coi là một âm thanh sáng. Đó là lý do tại sao nó là một sự lựa chọn rất phổ biến cho các nghệ sĩ theo dòng nhạc pop và rock lựa chọn piano Yamaha. Âm thanh của Yamahas có thể cắt giảm được sự pha trộn tốt hơn các đàn piano khác có thể mang lại và các hoạt động trên piano Yamaha cũng dễ dàng thực hiện.

Kết luận: Nhìn chung âm thanh của Yamaha sáng, rõ ràng còn âm thanh của piano Kawai ấm hơn, đầy đủ hơn. Tùy vào phong cách theo đuổi dòng nhạc mà các bạn có thể chọn cho mình thương hiệu đàn piano mới Kawai hay Yamaha.


4. Giá trị Thương Hiệu

Yamaha: Là một công ty quốc tế lớn, Yamaha được biết đến với việc duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao cho tất cả các sản phẩm của họ bao gồm cả đàn Piano. Đa số mọi người đều biết tên Yamaha. Các bạn có thể nhìn thấy tên thương hiệu của họ trên xe moto, thuyền, động cơ, xe trượt tuyết, thiết bị âm thanh và các sản phẩm khác. Nó cũng được giới thiệu và quảng cáo khắp mọi nơi trên thế giới. Khi nhắc đến Yamaha người ta thường nghĩ ngay đến một thương hiệu tiêu chuẩn về chất lượng và đẳng cấp.

so sanh dan piano kawai va yamaha

Kawai: Ngược lại với thương hiệu Yamaha, thương hiệu Kawai chỉ tập trung phát triển duy nhất dòng sản phẩm Piano bởi vì đây chính là hơi thở và đặc trưng của Kawai. Với chất lượng sản phẩm được đánh giá rất cao, công nghệ piano luôn được đổi mới, Kawai có mặt tại rất nhiều nơi trên thế giới như trường học, trường đào tạo nhạc, nhà thờ, trên sân khấu, phòng thu hoặc nhiều hơn thế. Ngoài ra kể từ năm 1998 Kawai đã nhận được trên 45 giải thưởng cho sự cống hiến xuất sắc của mình

Kết luận: Xét về giá trịtổng thể thương hiệu thì Kawai không bằng Yamaha, tuy nhiên nếu xét về riêng mãng Piano thì Kawai nhỉn hơn Yamaha một xíu.


5. Tổng Kết: Nên mua đàn piano mới Kawai hay Yamaha?

Kawai và Yamaha đều có những dòng sản phẩm tốt, bám sát với nhau bằng giá trị thương hiệu, chất lượng âm thanh, chính vì vậy việc so sánh giữa piano Yamaha và Kawai hiện tại khó xác định được thương hiệu nào tốt hơn thương hiệu nào. Bài viết trên chỉ đưa ra những khía cạnh khách quan so sánh giữa piano Kawai và piano Yamaha để giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quát về 2 thương hiệu piano Nhật Bản nổi tiếng này.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết ”Nên mua đàn piano mới Kawai hay Yamaha?” sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về piano. Nếu bạn đang băng khoăn hay có những vấn đề về chọn mua đàn piano hãy liên hệ ngay cho Việt Thương Music nhé!


Theo nguồn: Tư vấn mua đàn piano: Nên mua đàn piano Kawai hay Yamaha?


→ Xem thêm: Bảng tra cứu năm sản xuất của đàn piano cũ Kawai qua số series