Mách bạn vị trí đặt đàn piano hợp lý

Bạn đã lựa chọn mua đàn piano thì bạn nên chú ý đến việc bố trí cây đàn piano đó sao cho phù hợp, một phần sao cho hợp phong thủ căn nhà, một phần tăng thêm vẻ sang trọng cho căn nhà và đặt biệt là góp phần phát huy khả năng cộng hưởng âm thanh hay hơn khi chơi đàn piano.

 

Xem thêm về:


Tư vấn tư thế đặt tay chính xác để chơi đàn piano thoải mái

Mẹo giúp trẻ yêu thích học đàn piano


vi tri dat dan piano hop ly

 

Về phương diện phong thủy

 

Bạn nên tránh đặt cây đàn piano chắn các hướng ánh sáng và thông gió trong căn nhà, tránh đặt trực diện hay đối diện với các lối đi chính, các cửa lối đi. Các hướng này rất tối kỵ, tốt nhất là phải tham khảo ý kiến của một số người bạn của bạn am hiểu về phong thủy hay những người cho chuyên môn.

 

Về mặt kiến trúc

 

Nếu bạn đang lên kế hoạch thiết kế cho căn nhà mới của bạn và muốn để thêm một cây đàn piano cho sang trọng cũng như là nhạc cụ giải trí cho gia đình, thì bạn cần trao đổi với bên thiết kế kiến trúc để có vị trí đặt đàn tốt nhất. Bởi vì họ hiểu bố cục căn nhà và hướng phong thủy như thế nào cho phù hợp.

 

Nếu bạn đã có nhà rồi, giờ muốn mua đàn piano để giải trí trong gia đình, mà không biết đặt vị trí nào? Thì bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn bán đàn tại các cửa hàng nhạc cụ hoặc là bên tư vấn thiết kế kiến trúc. Họ sẽ tư vấn hỗ trợ giúp bạn đặt cây đàn đúng vị trí đẹp, mà còn tăng thêm sang trọng cho đàn và cả ngôi nhà của bạn nữa.

 

Phát huy tính cộng hưởng âm thanh giữa đàn piano và căn phòng

 

Đặt đàn ở vị trí đẹp, nhưng không phát huy được tính công hưởng âm thanh thì cũng như không, bởi khi bạn chơi đàn âm thanh sẽ không vang như mong muốn và độ dày ấm không rõ ràng, các nốt như có vẻ hơi bị sai lệch.

 

Minh Thanh Piano cũng xin chia sẻ đến các bạn một số vị trí đặt đàn piano vửa hợp lý và đẹp

 

dat dan piano trong phong khach

 

Phòng khách luôn là lựa chọn hàng đầu, nó tăng vẻ sang trọng cho căn nhà, đặt ngay tầm mắt khi khách đến chơi, cũng như cả gia đình giải trí với cây đàn thuận lợi. Bạn lưu ý tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào đàn piano nhé.

 

dan piano trong phong ngu

 

Phòng ngủ, nếu như phòng ngủ của bạn rộng, thì bố trí cây đàn piano không phải không được. Nó thuận tiện cho việc bạn chơi một bản nhạc khi thức dậy hay muốn thư giản riêng. Nhưng hạn chế là bạn phải có 1 căn phòng lớn.

 

Đó là một số gợi ý về vị trí đặt đàn piano hợp lý để tăng vẻ đẹp cũng như sang trọng cho căn nhà của bạn.