Kinh nghiệm mua đàn piano cho người chưa từng biết gì về đàn piano

Đàn piano không giống như những món đồ gia dụng thường ngày khác mà ai cũng có thể chọn mua được. Muốn mua được một cây đàn piano chất lượng với giá phải chăng bạn phải có những kiến thức cơ bản trong việc chọn mua đàn piano hiện nay.

Tuy nhiên có thể nói đến 90% người đi mua đàn piano hiện nay lại không có những kinh nghiệm này, đó là lý do một số cửa hàng bán piano bất tín qua mặt một cách trắng trợn dẫn đến hậu quả "Tiền mất tật mang", chính thế Việt Thương sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua đàn piano giành cho những người chưa biết gì về đàn piano hết vẫn có thể mua piano một cách chuyên nghiệp.

dan-piano-yamaha-u3h

Đàn piano Yamaha cũ U3H

Thông thường tuổi thọ của một cây đàn piano rất cao giao động từ 50 năm đến 100 năm. Chính vì thế khi mua đàn piano bạn sẽ có 2 lựa chọn chính như sau: đàn piano mới( piano brandnew) và đàn piano cũ( piano secondhand). Tuy nhiên, bạn chọn loại piano mới hay piano cũ thì đều có những rủi ro khác nhau nhưng đàn piano mới chứa rủi ro ít hơn piao cũ rất nhiều. Hãy tham khảo những rủi ro dưới đây để rút cho mình những kinh nghiệm mua đàn piano mới hay cũ cách chính xác nhất nhé.


1.Kinh nghiệm mua đàn piano cũ và những rủi ro

Khi nguồn tài chính của bạn còn nhiều hạn chế và bạn không muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua piano mới thì đàn piano cũ là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, vì chúng là piano cũ nên bạn sẽ không biết được chúng sản xuất ở đâu, sản xuất vào năm nào, đã sử dụng qua bao nhiêu người và tuổi thọ của nó còn lại là bao nhiêu nữa. Vì thế, nhiều người mua piano cũ giống như đang chơi vào trò may rủi vậy.

Tuy nhiên không phải là vậy các thông số sau đây sẽ giúp bạn xác định được một số thông tin quan trọng để căn cứ vào đó mà chọn:

- Số series của đàn  piano cũ: Sseries này thể hiện năm mà cây đàn được sản xuất. Số series càng lớn thì càng chứng tỏ cây đàn piano được sản xuất gần đây nhất. Hiện nay bạn nên chọn những cây đàn piano có số series trên 1.000.000 thì chất lượng vẫn còn khá okie.

- Búa đàn piano cũ: đây là bộ phận mà khi mở nắp đàn ra bạn sẽ thấy một vật cấu tạo hình bầu dục được làm bằng lông cừu hay nỉ giống hình dưới đây. Nếu bứa đàn lớn và các vết hằn vẫn còn ít chứng tỏ cây đàn piano này vẫn còn zin và sử dụng khá ít. Nhưng khi búa đàn nhỏ hơn bình thường hoặc vẫn kích thước lớn nhưng vết hằn khá sâu thì cây đàn piano này được sử dụng rất nhiều lần rồi. Không nên mua nữa nhé.

 

bua dan piano

- Bộ khung kim loại: Hãy xem nước sơn của bộ khung còn zin hay đã sơn lại hoặc gỉ sét.

- Mặt sau của đàn piano cũ: xem tấm gỗ phía sau đàn có bị rạn nứt hay được phủ sơn che hay làm ẩn đi không nhé. Nếu có dấu hiệu bất thường thì đừng mua nhé.

 

piano cu Yamaha U3H

Các dòng piano cũ đáng để mua hiện nay là : Piano Yamaha với các series: Yamaha U1H,yamaha U2H, Yamaha U3H.


2. Kinh nghiệm mua đàn piano mới và những rủi ro

Piano mới sẽ gặp ít rủi ro hơn về piano cũ vì bạn chỉ cần quan tâm đến vấn đề giá cả và thương hiệu mà thôi. Mọi vấn đề mà piano cũ gặp phải sẽ không gặp ở những cây đàn piano mới. Chính vì thế, nếu đã có đủ tài chính thì hãy đầu tư ngay vào đàn piano mới vì không những không gặp phải những rủi ro mà tuổi thọ cây đàn piano được hưởng 100%. Chính vì thế kinh nghiệm mua đàn piano mới thường là:

- Tìm hiểu các thương hiệu piano uy tín hàng đầu thế giới hiện nay là gì? Chúng được sản xuất tại đâu? Giá thành như thế nào?

Các thương hiệu piano mới uy tín hàng đầu thế giới hiện nay được sắp xếp theo thứ tự: 

Piano Steinway&Sons( Essex, Boston), Piano Kawai, piano Samick, Piano Ritmuller,... Đây là những thương hiệu piano hàng đầu thế giới hiện nay mà bạn cần quan tâm. Trong đó phân khúc Piano Steinway&sons và Kawai là phân khúc chuyên dụng cho biểu diễn sân khấu còn phân khúc piano Samick, piano Ritmuller thì chuyên dụng cho học tập và giải trí.

 

* Về giá đàn piano mới thì phân loại như sau:

 

→ Giá piano từ 50 triệu - 70 triệu: piano Ritmuller, hoặc Kohler & Campbell (Thương hiệu piano Mỹ do tập đoàn Samick Hàn Quốc mua lại)

 

Đàn piano Kohler & Campbell KC115D giá 66.500.000 vnd

→ Giá piano 70 triệu - dưới 100 triệu: Piano Samick.

 dan-Piano-samick

Đàn piano Samick J310B giá 94.400.000 vnd

→ Giá piano trên 100 triệu: Piano Kawai, piano Yamaha, Piano Essex

 dan-piano-kawai-k-300

Đàn piano Kawai K300 giá 148.000.000 - Một trong những cây đàn piano Upright bán chạy

tại hệ thống Việt Thương Music trong nhiều năm liền.


→ Giá đàn piano trên 200 triệu: Thương hiệu piano Boston, Steinway & SOns

- Tìm kiếm các cửa hàng phân phối chính thức các dòng piano này tại Việt Nam. Các cửa hàng này đều có giấy chứng nhận phân phối, giấy chứng nhận xuất xứ, giấy chứng nhận chất lượng. Hãy tìm hiểu xem bao nhiêu cửa hàng có đầy đủ những loại giấy tờ này.

- Tham khảo giá và chế độ hậu mãi: bảo hành bao nhiêu năm, gói dịch vụ đi kèm là gì?, vận chuyển có miễn phí hay không? Bao lâu thì lên dây một lần,... để tìm ra cửa hàng bán piano tốt nhất.

Và với kinh nghiệm mua đàn piano như thế bạn đã có thể mua được một cây đàn piano chất lượng phù hợp với giá tiền mà không sợ bị  "Tiền mất tật mang" nhé.

Chúc các bạn thành công!

Việt Thương tự hào là công ty bán piano hàng đầu tại Việt Nam với lịch sử tồn tại hơn 20 năm. Chúng tôi hiện nay là đại lý chính thức của tất cả các nhãn hàng piano hàng đầu thế giới và với showroom 369 Điện Biên Phủ, P4, Q3, TPHCM trưng bày gần 100 cây đàn piano sẽ giúp quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Nếu các bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một cây đàn piano cho bản thân mình hãy liên hệ Việt Thương 369 sẽ được tư vấn miễn phí.


GỌI NGAY 

 

0949.076.789

Công ty ÂM Nhạc Việt Thương

CN: 369 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, HCM

Hotline: 0949.076.789

» Mua đàn piano chỉ vì thương hiệu 

» Những điều bạn cần lưu ý khi mua đàn piano cũ