CÓ NÊN MUA ĐÀN PIANO SAMICK J303E KHÔNG?

Có nên chọn mua đàn Piano Samick J303E? Nếu bạn đang tìm mua một cây đàn piano cơ, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua thương hiệu đàn piano Samick. Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những thương hiệu lớn và phổ biến như Yamaha và Kawai. Nhưng còn rất nhiều thương hiệu đàn piano mà bạn không muốn bỏ qua, vì biết nhiều và thử nhiều loại đàn vẫn tốt hơn là giới hạn chỉ trong 2 thương hiệu đúng không?

Samick là công ty sản xuất đàn piano lớn thứ 3 trên Thế giới mà rất ít người biết, vì lý do thương hiệu này chia nhỏ các nhánh gồm nhiều thương hiệu nhạc cụ khác nhau, bao gồm cả đàn guitar. Nói đến đây thì bạn đã phần nào tin tưởng hơn về chất lượng của đàn piano Samick.


ĐÀN PIANO SAMICK J303E


 

Chất lượng đàn piano Samick J303E

Bộ máy đàn piano Samick được làm từ gỗ tự nhiên, có độ bên lên tới 70 năm. Dây đàn piano Samick được sản xuất bởi công ty chuyên dây đàn piano Roslau tại Đức. Thông thường dây đàn này chỉ sử dụng cho những cây đàn piano có giá 180 triệu trở lên. Vì thế có thể nói dây đàn piano Samick tương đương với những dây đàn piano Kawai hay Yamaha.

Một đặc điểm nổi bật nữa là nắp đàn đóng chậm. Đặc điểm này thông thường cũng chỉ được lắp đặt vào những cây đàn piano upright mới có giá 200 triệu trở lên.

 

Âm thanh đàn piano Samick J303E

Vì là đàn piano cơ mới nên đàn piano Samick J303E có âm thanh khá ấm và cứng chắc. Âm thanh không bị ảnh hưởng bởi búa đàn do qua sử dụng, vì thường với những cây đàn đã qua sử dụng, búa đàn đã khá mòn, nên âm thanh sẽ có phần hơi đanh và thiếu độ trầm và ấm.

Để kiểm tra được âm thanh của đàn piano Samick, bạn hãy chơi từng dải phím một và thử đều từ thấp đến cao, đừng tập trung ở một khu vực nào. Mỗi model của đàn piano Samick sẽ khác nhau một chút ở âm thanh. Riêng model J303E thì được đánh giá có chất âm thanh đều và đủ, tức có đủ độ trầm và bổng, dày và sáng.

 

So sánh đàn piano Samick với các thương hiệu Yamaha, Kawai

Để so sánh một cách tổng thể thì chắc chắn đàn piano Samick không thể bằng các model tương đương của đàn Yamaha hay Kawai. Tuy nhiên phải tuỳ vào bạn đang so sánh với model nào của Yamaha và Kawai. Ví dụ bạn không thể so sánh đàn piano Samick J303E với đàn piano cơ mới Yamaha U1H. Bạn có thể so sánh với những sản phẩm có mức giá tương đương.

Giả sử bạn đang cân nhắc mua đàn Samick J303E mới và một model piano secondhand Kawai. Nếu bạn muốn sở hữu một cây đàn piano cơ mới hoàn toàn với những đặc điểm nổi trội, bạn có thể chọn J303E. Nhưng nếu bạn không quan trọng về hình thức nhưng chỉ cần tiếng đàn vang và sáng, bạn có thể chọn piano secondhand Kawai dòng cao (cỡ BL61 hay KS5F).

Nếu bạn quan trọng về cảm giác phím và lực ngón tay trên đàn thì hãy cân nhắc những model của Yamaha hay Kawai. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi bạn tìm mua dòng piano secondhand, bạn không muốn mua những cây đàn quá rẻ vì có thể bộ máy đàn, búa đàn, chốt pin đã quá cũ.

 

ĐÀN PIANO SAMICK J303EVì sao giá đàn piano Samick lại rẻ hơn những cây đàn piano cơ mới khác?

Lý do mà giá thành của đàn piano Samick lại quá hấp dẫn và cạnh tranh so với những model piano cơ khác là vì nhà sản xuất đàn piano Samick lớn thứ 3 trên Thế giới, do đó có nguồn nhân lực dồi dào, nguyên vật liệu đa dạng đến từ khắp 200 đối tác trên Thế giới. Vì vậy mà giá thành cũng thấp hơn các thương hiệu piano nhỏ lẻ khác.

 

Mua đàn piano Samick J303E ở đâu?

MINH THANH PIANO là một trong những nhà cung cấp nhạc cụ lớn nhất và lâu đời tại Tp.HCM, với hơn 100 thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới và đa dạng sản phẩm như piano cơ, piano điện, keyboard, organ, guitar, trống, âm thanh, ánh sáng, phụ kiện.

- Với bề dày trên 30 năm hoạt động và kinh nghiệm trong lĩnh vực nhạc cụ, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chính hãng

- Nhập hàng trực tiếp từ nhà phân phối độc quyền – Việt Thương Music 

- Sản phẩm còn nguyên kiện, mới 100%, bảo hành chính hãng

- Chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi đúng với nhà sản xuất

- Nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng. Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng giả

>> Xem thêm: Piano Samick bán chạy nhất tại Bảo Lộc

>> Xem thêm: So sánh đàn piano Samick và piano Yamaha


 

Thông tin liên hệ:

SHOWROOM NHẠC CỤ – TRƯỜNG NHẠC MINH THANH P.I.A.N.O Bảo Lộc

Hotline: 0987771527

Địa chỉ:  1129b Trần Phú, Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng

Fanpage: Minh Thanh PIANO - Bảo Lộc