Đàn Piano Samick chất lượng như thế nào?

Đàn piano Samick hiện nay được người sử dụng piano tại Việt Nam khá ưu chuộng bởi đặc tính kiểu dáng cổ điển pha hiện đại, chất lượng âm thanh tốt mà giá đàn piano lại khá mềm và đa dạng chủng loại đáp ứng đầy đủ các nhu cầu hiện nay về học tập và biểu diễn.


>> Xem thêm: Giải đáp những câu hỏi về lên dây đàn piano

>> Xem thêm: Những cải tiến mới trên cây đàn piano Kawai K300


Là một thương hiệu của Hàn Quốc nhưng piano Samick lại sở hữu công nghệ của tất cả các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới mà nổi bật nhất là công nghệ piano của Đức. Đây là công nghệ được thế giới đánh giá là hàng đầu hiện nay.

Với một cây đàn piano Samick nhà sản xuất đánh giá khá kỹ từng chi tiết bộ phận dù là nhỏ nhất và bạn có thế thấy bảng đánh giá của họ ở phía sau mặt thùng đàn piano.

 

1. Kiểm tra bộ máy đàn piano Samick

Bộ máy đàn piano Samick được làm bằng gỗ tự nhiên, không dùng chất liệu thay thế. Chính vì thế, bộ máy piano Samick có độ bền và ổn định với tuổi thọ khoảng 70 năm. Đây là tuổi thọ khá cao của các dòng piano mới hiện nay.


bộ máy đàn piano samick


2. Dây đàn piano Samick

Dây đàn piano Samick được sản xuất công ty chuyên sản xuất dây đàn piano Roslau tại Đức. Dây đàn này chỉ được sử dụng cho những cây đàn piano từ 180 triệu trở lên. Vì thế, có thể nói dây đàn piano Samick sánh ngang với các dây đàn của các hãng nổi tiếng như Kawai, Boston, Essex.

 

dây đàn Roslau


3. Búa đàn piano Samick

Để có được âm thanh đẹp nhất, tuyệt vời nhất thì bộ phận tạo ra âm thanh là búa đàn cũng phải đạt chất lượng tốt nhất. Ngoài chất liệu là gỗ, thành phần chính yếu nhất của búa đàn đó chính là len. Phần len được làm búa đàn piano Samick là loại len tốt nhất. 


4. Gỗ của đàn piano Samick

Đàn piano Samick tuy có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng chất liệu gỗ từ Cannada và từ Mỹ. Gỗ nguyên liệu được chọn lựa một cách kỹ càng, những cây gỗ tốt nhất, qua một quá trình xử lý kỹ thuật một cách cẩn thận rồi mới được đưa vào sản xuất đàn piano.

 

5. Nắp đàn đóng chậm (Soft Fall) 

Đây là điểm độc đáo và cũng là điểm cộng của những cây đàn piano art Samick. Nắp đàn đóng chậm là thiết kế chỉ có trên có sản phẩm ở mức giá 200 triệu trở lên, trong khi đàn piano Samick với giá chưa đến 100 triệu đồng đã sở hữu đặc điểm này.

Nắp đàn đóng chậm có tác dụng bảo vệ ngón tay người học, đặc biệt đối với trẻ nhỏ khi mới chơi đàn, không tự dùng lực để đóng nắp đàn được. Sau khi chơi đàn xong, người chơi chỉ cần kéo nhẹ nắp đàn xuống, và nắp đàn sẽ tự rơi nhẹ từ từ xuống mà không làm dập tay hay va đập mạnh vào đàn. 


6. Kiểm duyệt chất lượng A+

Đây là chất lượng mà hiệp hội đàn piano của Châu Âu đưa ra. Chính vì thế không chỉ là piano Samick mà các loại đàn piano khác nếu được đánh giá là A+ thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng âm thanh, tuổi thọ và độ bền của đàn piano. Do đó việc đầu tư vào những cây piano này không còn gì phải lo ngại nữa vì chất lượng tốt mà giá đàn piano lại khá mềm.

Để mua piano Samick bạn có thể liên hệ với Minh Thanh Piano ngay hôm nay

>> Xem thêm: Đàn Piano Samick dưới 100 triệu đồng

 

Hotline: 098.777.1527