Cẩm nang chăm sóc đàn piano

Trong quá trình sử dụng, bạn cần bảo quản đàn piano thật kỹ lưỡng như vị trí đặt đàn piano như thế nào? Chăm sóc bề mặt đàn piano luôn mới? Còn bộ máy đàn piano như thế nào?


Vị trí đặt đàn piano cũng rất quan trong, nó giúp tăng tuổi thọ cho cây đàn của bạn. Nếu không hạn chế về không gian, bạn nên xem xét một vài yếu tố sau sẽ giúp bạn lựa chọn nơi đặt đàn piano phù hợp và cho âm thanh hay nhất.

 

dat dan piano tranh cua so

 

Đàn piano được phủ một lớp sơn rất bóng và sang trọng, nhưng nó cũng hạn chế khi tiếp xúc với một số chất lỏng hay vật thể cứng. Chính vì vậy, việc chăm sóc và giữ gìn cũng phải thận trọng nữa.

mau son dan piano kawai

Bảo quản bộ máy đàn piano

bo may dan piano

Bộ máy đàn piano được chế tạo đa phần bằng chất liệu gỗ. Vì vậy, việc giữ khô thoáng mát cho bộ máy cực kỳ quan trọng. Tùy nhiệt độ, độ ẩm khác nhau mà bạn dùng đến ống sưởi để bộ máy không bị giản nở hay co lại.

 

Chắc chắn chế độ bào trì, bảo dưỡng đàn piano bạn sẽ không bỏ qua. Nó sẽ giúp cây đàn piano của bạn luôn mới, đẹp và hoạt động bền bỉ hơn. Khắc phục kịp thời các lỗi xảy ra với cây đàn piano của bạn.

 

Đặc biệt, một số mẹo nhỏ cho đàn piano sẽ giúp bạn tránh các rủi ro trong khi sử dụng hay vô tình gặp phải khi bạn vận chuyển, đang sử dụng đàn.

 

dan piano kawai