Các thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới

Việt Thương 369 xin được liệt kê ra các thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới, giúp các bạn có thể định hướng mua một cây đàn piano tốt.

Bạn đã biêt được những thương hiệu đàn piano được xem là tốt nhất thế giới chưa? Chủ đề bài viết này Việt Thương Music 369 xin giới thiệu đến các bạn "Các thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới". Chúng là những niềm mơ ước của những người đam mê piano. Sau đây là danh sách những thương hiệu piano TỐT NHẤT trên thế giới:

 

1. Steinway Piano  - Thương hiệu piano TỐT NHẤT thế giới

Đứng đầu bảng danh sách những thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới ngày nay đó là hãng piano danh tiếng Steinway & Sons. Đây là thương hiệu mà nhiều giới nghệ sĩ trên thế giới ao ước được sở hữu một cây đàn và điều này cũng không thể trách họ? Bởi Steinway & Sons có lịch sử hình thành khá lâu đời, được thành lập vào ngày 5-3-1853 tại New York bởi Heineich Engelhard Steinway.  Với phương châm sản xuất “Chế tác ra những cây đàn piano tốt nhất” đã làm nên thương hiệu danh tiếng về piano cho đến tận bây giờ.

 cac thuong hieu dan piano tot nhat the gioi

Thương hiệu piano Steinway & Sons luôn chiếm giữ trái tim của những người nghệ sĩ, đặc biệt những người yêu mến nghệ thuật biểu diễn piano, và thật thú vị có đến 98% nghệ sĩ lừng danh chọn Steinway để biểu diễn và 95% nhà hát nổi tiếng trên thế giới đều sở hữu tối thiểu một cây đàn Steinway.

Giải thưởng nổi bật :

Năm 1855, piano Steinway nhận huy chương vàng tại một số cuộc triển lãm tại Mỹ và châu Âu.

Năm 1867, Steinway nhận "Huy chương vàng danh giá" tại triển lãm Paris với thành tích xuất sắc trong sản xuất và kỹ thuật.


2 .C.Bechstein Piano – Thương hiệu piano lâu đời nước Đức

Đứng thứ 2 trong danh sách những thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới đó là: C.Bechstein Pianos.

Thương hiệu piano C.Bechstein – được  sáng lập bởi Carl Bechstein và thành lập công ty vào năm 1853 tại Berlin (Đức). Đây là một trong những thương hiệu đàn piano mà giới quý tộc, vua chúa và những gia đình khá giả mới có đủ tiền để sở hữu. Nói đến đây chắc các bạn đã biết được chất lượng cũng như giá trị mà C.Bechstein mang lại.

 cac thuong hieu dan piano tot nhat the gioi

C.Bechstein hoạt động theo phương châm”Sự khởi đầu hoàn hảo để dẫn đầu thế giới” . Hãng piano này luôn cải tiến và sáng tạo với phương châm tạo ra cây đàn piano tốt nhất để đáp ứng các yêu cầu cao nhất của âm nhạc. Ngày nay, hãng piano C.Bechstein đã mở rộng với nhiều phân khúc piano cho người đam mê piano có thể dễ dàng lựa chọn. Năm 2006 C.Bechstein đã khai trương 8 phòng trưng bày cao cấp tại các thành phố lớn gồm: New York, Moscow, Kiev, Seoul, Tokyo, Sydney và Thượng Hải, …

Giải thưởng nổi bật:

1886, Bechstein là nhà sản xuất đàn piano được cấp giấy chứng nhận của Hoàng Gia  và chuyên cung cấp đàn cho Hoàng Cung và các đại sứ quán của Anh trên khắp thế giới.


3.Baldwin Pianos – Hãng Piano lớn nhất nước Mỹ

 Đứng thứ 3 về chất lượng piano đó là thương hiệu piano Baldwin. Baldwin được liệt vào danh sách 1 trong những nhà sản xuất đàn piano lâu đời, những chiếc đàn piano đầu tiên của thương hiệu này xuất hiện trên thế giới vào năm 1890. Suốt nhiều năm liền Baldwin là hãng piano lớn nhất nước Mỹ và hầu như trong thế kỷ 20 hãng chỉ sản xuất đàn trong thị trường nội địa.

cac thuong hieu dan piano tot nhat the gioi

Vào giai đoạn kinh doanh từ năm 1862, Baldwin cùng các công ty con đã sản xuất ra hàng triệu cây đàn piano, sản phẩm của họ xuất hiện khắp nơi, trong các gia đình, trường học, nhà thờ, rạp hát, nhà hàng và phòng hòa nhạc. Các dòng sản phẩm được thiết kế từ những dòng humble spinet đến những dòng concert grand. Dưới đây là một số thông tin thú vị về thương hiệu đàn piano này:

Giải thưởng nổi bật

-  1900 - giải thưởng Prix Grand, triển lãm quốc tế ở Paris

-  1904 - danh hiệu Top, triển lãm St Louis 

-  1914 - danh hiệu Top, triển lãm Anh-Mỹ London

 

4Schimmel Pianos – Hãng piano hàng đầu tại Đức

 Hãng piano Schimmel được thành lập vào năm 1885 ở Leipzig, Đức và thương hiệu piano này nhanh chóng trở thành một nhà chế tạo piano lớn với triết ly“chất lượng sẽ tự minh chứng”. Cho đến ngày nay, đàn Piano mang thương hiệu Schimmel vẫn có chất lượng cao và nghề thủ công bậc nhất. Cho đến nay Schimmel vẫn hoạt động như một công ty gia đình. Sau đây là thông tin thêm về đàn Piano Schimmel và lịch sử phát triển của nó.

 cac thuong hieu dan piano tot nhat the gioi

Hơn 300 năm trước, đàn Piano đã ra đời tại châu Âu và Đức luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chế tạo và phát triển piano. Ngày nay, Đức là trung tâm sản xuất những cây đàn piano chất lượng cao nhất trên thế giới.  Dưới đây là một số giải thưởng quốc tế chứng nhận về chất lượng sản phẩm của đàn piano Schimmel.

Giải thưởng nổi bật:

-   1996-2001 - Piano Schimmel đã được vinh danh bởi tạp chí hàng đầu của Pháp Choc de la Monde de la Musique cho các mô hình sau: Model 120 I (1996), SP 182 T (1997), S 125 DN (năm 1999), CC 213 T (2000 ) và GP 169 T (2001).

-   1998 - được vinh danh bởi một tạp chí hàng đầu của Pháp, mẫu Schimmel 116 S.

  

5.Bosendorfer Piano – Sự vĩ đại của người Áo 

 Nhưng hiệu piano Châu Âu luôn tạo ra chất lượng cho những cây đàn piano cực kỳ tốt và hãng piano Bosendorfer là một minh chứng. Bosendorfer được thành lập năm 1828 bởi Ignaz Bosendorfer - một nhạc sĩ người Áo. Từ khi thành lập cho đến nay, Piano mang thương hiệu Bosendorfer được xem là một trong những cây đàn piano Vienna tốt nhất trên thị trường.

cac thuong hieu dan piano tot nhat the gioi

Giải thưởng nổi bật:

-  1839 - Nhận "Imperial and Royal Court and Chamber Piano Manufacturer"  -  giải thưởng từ hoàng đế Áo.

-  1839 - Đoạt huy chương vàng và giải thưởng đầu tiên tại Triển lãm công nghiệp tại Vienna cho cây đàn Piano Grand. 

-  1845 - Huy chương vàng và giải thưởng đầu tiên tại Triển lãm công nghiệp tại Vienna cho cây đàn piano Grand của họ.

-  1927 - Won Grand Prix tại Geneva cho cây đàn Piano Bosendorfer

-  1936 - Giải thưởng đầu tiên trong một cuộc thi được tổ chức bởi Công ty phát thanh truyền hình Anh. Từ đó, đài BBC đã quyết định sử dụng đàn piano Bosendorfer trong tất cả các hãng phim Anh.

 

6. Kawai Piano – Niềm tự hào của người Nhật

Năm 1927, Piano Kawai đặt mốc sự hình thành trên thị trường piano tại Hamamatsu. Ông Koichi Kawai, là nghệ nhân piano đầu tiên tại Nhật Bản sáng chế và thiết kế đàn piano. Piano Kawai thực sự là một trong những niềm tự hào nhất của Nhật Bản. Các kỹ thuật chế tạo đàn nghề thủ công cùng với sự đổi mới trong công nghệ đã giúp Piano Kawai trở thành một đối thủ mạnh trong ngành công nghiệp sản xuất đàn Piano.

cac thuong hieu dan piano tot nhat the gioi

Trong năm 1963 và những năm sau đó, Kawai đẩy mạnh bán hàng sang các quốc gia khác nhau như Mỹ, Châu Á, Australia, Canada và châu Âu. Năm 1980, cơ sở Ryuyo Grand Piano  -được coi là một trong những nhà máy sản xuất đàn Piano tiên tiến nhất trên thế giới.

 Trong hơn 90 năm kinh nghiệm, KAWAI được xem là người sáng tạo đàn piano hiện đại — là tiên phong trong việc sử dụng vật liệu hiện đại và ý tưởng về mô hình piano nghệ thuật. Tinh thần sáng tạo là bản chất của KAWAI và là lý do chính làm cho GX Series là lựa chọn tối ưu giúp bạn biểu diễn hiệu quả.

 

Những nổi bật trong thiết kế của đàn piano Kawai

- 1965: Kawai giới thiệu khe rãnh bộ máy cơ (action rails) được làm bằng nhôm.

- 1970: ABS styran được giới thiệu sử dụng trong bộ máy đàn piano đứng Kawai hay còn gọi là upright piano.

- 1975: ABS styran được sử dụng trong bộ máy đàn piano đứng Kawai – upright piano.

- 1980: Các khe rãnh của bộ máy làm bằng die-cast aluminum được giới thiệu.

- 1984: Công nghệ độc quyền trục gõ carbon (carbon jack) được ra mắt trong bộ máy đàn grand piano.

- 1986: Công nghệ ABS được sử dụng rộng rãi trong búa đàn và bộ giảm âm trong đàn grand piano.

- 2004: Bộ máy Millennium III Action được giới thiệu cùng với công nghệ ABS Carbon ra đời

 

 Giải thưởng mà piano Kawai đạt được:

Năm 1950 - Nhận "Huy chương Blue Ribbon " từ Hoàng đế Nhật Bản.

Năm 1997, Kawai đạt chứng nhận về môi trường ISO 14001, Kawai cũng là công ty đầu tiên trong ngành công nghiệp sản xuất đàn piano đạt chứng nhận này.

Hy vọng với những kiến thức mà Việt Thương Music chia sẻ trong bài viết “Các thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới” sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về dòng nhạc cụ PIANO. Nếu như bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano và cần sự tư vấn về thương hiệu piano tốt hãy liên hệ ngay cho Việt Thương nhé!

Việt Thương Music có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán đàn piano và hiện là nhà phân phối các thương hiệu piano hàng đầu thế giới như: Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, … 

Hiện Việt Thương đang có những ưu đãi dành cho quý khách hàng mua đàn piano như: mua đàn piano trả góp với lãi suất 0%, tặng kèm phụ kiện cho piano cũ, piano mới, có piano giá rẻ cho người mới học, ....