Top 5 Thương hiệu Đàn Piano Điện được ưa chuộng nhất

Việt Thương Music 369 xin giới thiệu đến các bạn chuẩn bị mua đàn piano điện để học, các phụ huynh mua đàn piano điện cho bé “5 Thương hiệu đàn piano điện được ưu chuộng nhất tại Việt Nam”.

 Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu đàn piano điện được các cửa hàng nhạc cụ giới thiệu đến người chơi nhạc. Tuy nhiên, theo khảo sát mới đây nhất, gần nhất của showroom nhạc cụ Việt Thương Music 369 thì dưới đây là 5 thương hiệu đàn piano điện uy tín, được nhiều người lựa chọn.


1. Kawai

Xuất xứ: Kawai là một trong những thương hiệu đàn piano nổi tiếng & được nhiều người biết đến. Đây là một công ty chuyên sản xuất các loại nhạc cụ về piano cơ và piano điện. Kawai được thành lập vào năm 1927, với trụ sở chính được đặt tại Hamamatsu, Shizuoka, Nhật Bản. 

kawai-thuong-hieu-dan-piano-dien-ua-chuong

Chất lượng âm thanh: Đàn piano điện Kawai có thiết kế gọn nhẹ và hiện đại với công nghệ âm thanh Harmonic Imaging XL tiên tiến của Kawai một thiết kế độc đáo của hãng để thử nghiệm cho chiếc EX concert grand piano nổi tiếng. Chất lượng của công nghệ cùng hệ âm thanh ấn tượng mang đến sức hút đặc biệt cho mẫu piano kỹ thuật số Kawai.

Giá thành: Chất lượng sản phẩm quyết định đến giá thành sản phẩm luôn đúng trong mỗi trường hợp. Vì vậy những sản phẩm đàn piano điện Kawai có giá thành cao từ 30 triệu đến 100 triệu.

Chế độ bảo hành: Hiện thương hiệu đàn piano điện Kawai được bán tại thị trường Việt Nam và có thời hạn bảo hành 12 tháng. Việt Thương Music hiện là nhà phân phối chính thức các sản phẩm đàn piano điện Kawai tại Việt Nam.


2. Roland

Xuất xứ: Roland là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, thương hiệu Roland được thành lập 1972 chuyên sản xuất các loại nhạc cụ điện tử như: trống điện, organ, keyboard, thiết bị âm thanh phòng thu, đàn piano điện tử, … Đến nay công ty nhạc cụ Roland có các nhà máy đặt tại nhiều quốc gia như Mỹ, Ý, Đài Loan, … Roland hiện là một trong những thương hiệu nhạc cụ được nhiều nhạc công lựa chọn.

Roland-thuong-hieu-dan-piano-dien-ua-chuong

Chất lượng âm thanh: Piano điện Roland được đánh giá chất lượng âm thanh hàng đầu thế giới, những cây đàn piano điện có âm thanh không khác mấy so với những cây đàn piano cơ. Piano điện Roland với công nghệ SuperNATURAL, 3 yếu tố quan trọng được cải tiến: lực cảm ứng, độ ngân tự nhiên của mỗi nốt nhạc và sự hòa hợp giữa các nốt nhạc được nâng cao đáng kể. Kết quả cuối cùng là phát ra âm thanh đích thực, tự nhiên; dường như không có sự khác biệt rõ ràng giữa âm thanh của acoustic Piano (Piano cơ) và digital Piano (Piano điện).

Giá thành: Đàn piano điện Roland có giá thành dao động từ 20 triệu đến 60 triệu đối với những dòng đàn tầm phổ thông và tầm trung, tầm cao có giá lên đến vài trăm triệu.

Chế độ bảo hành: Hiện Việt Thương Music là nhà phân phối chính thức dòng đàn piano điện Roland tại Việt Nam, thời gian bảo hành đàn piano điện Roland là 12 tháng.

 

3. Yamaha

Xuất xứ: Yamaha là một trong những thương hiệu không quá xa lạ tại thị trường Việt Nam. Yamaha là một công ty Nhật Bản chuyên nhiều lĩnh vực khác nhau từ những dụng cụ âm nhạc, động cơ, xe gắn máy cho đến những thiết bị điện. Yamaha ban đầu là một công ty chế tạo đàn piano, Torakusu Yamaha là người sáng lập vào năm 1887 tại thành phố Hamamatsu, quận Shizouaka, Nhật Bản.

yamaha-thuong-hieu-dan-piano-dien-ua-chuong

Chất lượng âm thanh: đàn piano điện Yamaha thường có âm thanh sáng, trong với công nghệ âm thanh được sử dụng cho dòng Yamaha khá linh hoạt và được sử dụng bởi cái tên Pure CF Sound Engine-Polyphony. Hệ thống này được tích hợp với một loạt các cài đặt sẵn – một trong những điều được quan tâm nhất trong một buổi hòa nhạc piano.

Giá thành: Piano điện Yamaha là thương hiệu thiết kế hướng đến học tập và giải trí, chính vì vậy giá thành đàn piano điện Yamaha khá mềm so với 2 thương hiệu Kawai & Roland. Piano điện Yamaha có giá trung bình từ 11 – 30 triệu cho dòng sản phẩm học tập giải trí, dòng tầm trung và cao cấp có giá thành từ 40 – trên 100 triệu.

Chế độ bảo hành: Cũng giống như thương hiệu đàn piano điện Kawai, Roland, mỗi cây đàn piano điện Yamaha được bán tại thị trường Việt Nam có thời gian bảo hành 12 tháng.


4. Casio

Xuất xứ: Casio là một công ty chế tạo thiết bị điện tử Nhật Bản được thành lập năm 1946, có trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản. Casio được người ta biết tên tuổi nhiều nhất là về các loại sản phẩm như máy tính (calculator), thiết bị âm thanh, PDA, camera, đồng hồ, nhạc cụ. Năm 1957 Casio đã tung ra thế giới sản phẩm máy tính compact hoàn toàn bằng điện.

Casio-thuong-hieu-dan-piano-dien-ua-chuong

Chất lượng âm thanh: đàn piano điện Casio có thiết kế khá bắt mắt với nhiều dòng sản phẩm như: CDP, Clevino, Privia,… Đa số âm thanh piano điện Casio mô phỏng sự Hồi âm tinh tế thú vị và sự Cộng hưởng trọn vẹn liên kết với đàn Piano với công nghệ nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều. * Âm thanh Morphing AiR đa chiều Các đặc tính của Nguồn âm thanh Morphing AiR (Bộ Cộng hưởng âm học thông minh) đa chiều do CASIO mới phát triển phản ánh rõ nét sự chú ý đến từng chi tiết khi biểu đạt những âm sắc cộng hưởng phong phú vốn có của đàn piano.

Giá thành: Có lẽ trong những thương hiệu đàn piano điện thì Casio là hãng có giá thành rẻ nhất, giá đàn piano điện Casio rơi vào khoảng 10 – 20tr cho các dòng học tập.

Chế độ bảo hành: Khác với những thương hiệu đàn piano điện Nhật Bản ở trên thì thương hiệu đàn piano điện Casio có thời gian bảo hành lên đến 24 tháng tại Việt Nam. Hiện Việt Thương Music là nhà phân phối thương hiệu nhạc cụ Casio tại Việt Nam.


5. Korg

Xuất xứ: Korg là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản được thành lập vào năm 1962, chuyên trong lĩnh vực sản xuất dụng cụ và thiết bị âm nhạc điện tử. Đây là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực sản xuất dụng cụ âm nhạc trên thế giới.

korg-thuong-hieu-dan-piano-dien-ua-chuong

Chất lượng âm thanh: Dòng đàn Piano Korg là lựa chọn tốt nhất để trình diễn trên sân khấu (một số đàn thực sự rất tuyệt vời, tuy nhiên số lượng đàn Piano kĩ thuật số của Korg sản xuất ra khá ít, chủ yếu là Organ Korg). Vì thế, khi tìm mua sẽ gặp phải một số khó khăn vì ít chọn lựa, giá cả hơi cao.

Chế độ bảo hành: Đàn piano điện Korg có thời gian bảo hành 12 tháng tại Việt Nam.


Tổng Kết: Trên đây là 5 thương hiệu đàn piano điện uy tín và đang được ưu chuộng tại Việt Nam. Mỗi thương hiệu đều có những ưu điểm khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng và tài chính mà bạn lựa chọn cho mình một thương hiệu đàn piano điện thích hợp.

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm chút kiến thức về những thương hiệu đàn piano điện tại Việt Nam. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn mua đàn piano điện hãy liên hệ Việt Thương Music nhé!


Nguồn: Những thương hiệu đàn piano điện uy tín & được ưa chuộng tại Việt Nam