Giới thiệu nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều

 

Vậy nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều là gì? Hôm nay Minh Thanh Piano cùng các bạn tìm hiều kỹ về nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều này nhé!


AiR được viết tắt từ cụm từ “Acoustic and intelligent Resonator” nghĩa là bộ cộng hưởng âm học thông minh. Nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều do hãng CASIO mới phát triển gần đây, nó phản ánh rõ nét sự chú ý đến từng chi tiết khi biểu đạt những âm sắc cộng hưởng phong phú vốn có của đàn piano. Dung lượng bộ nhớ cài đặt đã được mở rộng để có được khoảng thời gian thử tiếng dài hơn và chất lượng dữ liệu dạng sóng nâng cao.  


Các thay đổi theo thời gian của âm sắc mà bạn mong đợi chỉ từ một chiếc đàn piano điện được tái tạo một cách tự nhiên, bắt đầu bằng âm thanh đầu tiên, rồi kéo dài dần một cách mỹ cảm cho đến khi âm thanh cuối cùng biến mất. Ngay cả độ dài của hồi âm cũng có thể được kiểm soát theo ý muốn của người chơi bằng cách điều chỉnh lần chạm, như với đàn piano truyền thống. Các dao động liền mạch phản hồi liên tục ứng với lực mỗi lần ấn phím, không chỉ về mặt âm lượng mà còn về mặt sắc thái của chính bản thân âm thanh, quãng âm từ sắc thái ppp nhẹ, tinh tế ppp (pinisssissimo) đến sắc thái fff mạnh, cường độ cao fff (fortississimo).


nguon-am-thanh-morphing-air-da-chieu

Hơn thế nữa, tất cả 88 phím kết hợp bộ mô phỏng cộng hưởng âm thanh nổi, tạo nên âm thanh dây của đại dương cầm với độ giống thực đáng ngạc nhiên. Người chơi có thể tận hưởng các thay đổi âm học khi mở nắp giống như của đại dương cầm lắp trên các kiểu sản phẩm cao cấp (AP-650M, AP-460), trong đó, tập trung đặc biệt vào chất lượng âm thanh đầu ra. Những phát triển này đại diện cho sự cải tiến chưa từng có tiền lệ về sức mạnh biểu đạt của đàn piano kỹ thuật số trong cả lĩnh vực âm thanh lẫn cộng hưởng.


Với nguồn âm thanh Morphing AiR sẽ giúp cho những chiếc đàn piano điện Casio có âm thanh nghe tự nhiên như một chiếc đàn piano Grand. Đối với những chiếc đàn piano điện tử bình thường âm thanh được phát ra ngay chính tâm của loa, vì thế có những điểm yếu sau: càng ở gần loa sẽ nghe càng to, càng ở xa thì càng nhỏ. Còn đối với nguồn âm thanh Morphing AiR tạo ra được một khu vực hình cầu có tâm là cây đàn để cho âm thanh ở mọi điểm trong hình cầu đó gần giống nhau, giúp cho người chơi và người nghe cùng cảm nhận một âm thanh như nhau.


Hy vọng bài viết Giới thiệu nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích.


Nguồn: pianominhthanh.vn


Xem thêm cùng chủ đề:

Đặc điểm nổi bật của hệ thống phím đàn piano điện tử Casio 

103 Thương hiệu đàn piano điện mà bạn nên biết?