ĐỊA ĐIỂM DẠY PIANO CHO BÉ TỪ 3 ĐẾN 4 TUỔI Ở BẢO LỘC

Dạy piano cho bé từ 3 đến 4 tuổi đã trở thành từ khóa được tìm kiếm ngày càng nhiều và đã trở thành một xu hướng cho các bé trong quá trình hình thành và phát triển các phương pháp tư duy. Không khó để bạn có thể tìm được một địa điểm chuyên dạy đàn piano, nhưng để tìm một địa điểm chuyên dạy piano cho bé bắt đầu từ lúc 3 tuổi là điều không dễ dàng. Bởi khi đó, người dạy đàn piano cho các bé không chỉ đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng sư phạm mà còn đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn đối với những học viên nhí - những học viên đang trong giai đoạn làm quen với các mặt chữ.


dạy piano cho bé 3 tuổi


 

Lợi thế khi cho bé theo học các lớp đàn piano dành cho trẻ em

Học piano ngay từ nhỏ sẽ giúp các con xây dựng tính cách, hình thành sự phát triển tư duy. Ngoài ra piano là bộ môn giúp các bé rèn luyện sự tập trung và tính kiên nhẫn trong quá trình học.

Ngoài ra, học chơi đàn là một hình thức giải trí lành mạnh giúp bé có những phút giây giải trí vui vẻ, bồi dưỡng tâm hồn và phát triển tư duy một cách hoàn thiện. Khi bé bắt đầu chơi được loại nhạc cụ phức tạp này, bé sẽ dần phát triển các khả năng phối hợp nhuần nhuyễn giữa các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt giữa các ngón tay và mắt. Piano là bộ môn rèn luyện sự khéo léo và tính kiên nhẫn, giúp cải thiện khả năng vận động của bé một cách nhanh nhạy hơn.

 

dạy đàn piano cho bé 3 tuổiNhững dấu hiệu phụ huynh nhận biết bé đã sẵn sàng tâm lý để tham gia các lớp học piano

Trước khi quyết định cho bé tham gia các lớp học piano, bố mẹ cần thảo luận với các bé và tôn trọng quyết định của bé. Hãy kiên nhẫn và trao đổi với bé về bộ môn này, đừng cố gượng ép, hãy tạo không khí vui vẻ khi nhắc đến vấn đề này. Bởi sự yêu thích và niềm hứng thú khi học piano của các bé bắt nguồn từ gia đình.

Bố mẹ có thể nhận biết các dấu hiệu sau đây để nhận biết rằng đâu là thời điểm thích hợp nhất để đưa bé đến các lớp dạy piano:

Dấu hiệu thứ nhất, bé có niềm quan tâm đặc biệt đến âm nhạc, thích khám phá các nốt nhạc, biết thưởng thức âm nhạc và có thể phiêu theo giai điệu của những bản nhạc mình thưởng thức.

Dấu hiệu thứ hai, quan sát cách trẻ sử dụng các ngón tay của mình để cầm, nắm đồ vật… có đủ lực và linh hoạt hay không? Nếu trẻ có thể sử dụng các ngón tay một cách thuần thục và độc lập thì đây là lúc trẻ đã thực sự sẵn sàng cho việc học đàn piano.

Dấu hiệu thứ ba, trẻ có khả năng phân biệt được các âm sắc khác nhau. Để kiểm tra, phụ huynh hãy cùng chơi một trò chơi với con: hãy cho trẻ biết luật chơi của trò này đó là nhận ra sự khác nhau của các âm sắc, đầu tiên bạn hát nốt LÀ, sau đó tiếp tục hát LÁ với tone giọng cao thấp rõ ràng và hỏi bé xem có nhận ra sự khác nhau không, lặp lại khoảng 3-4 lần như vậy (nếu bé nhận ra) hãy cho bé thử sức với bộ môn piano.

Cho bé làm quen với âm nhạc và học đàn piano ngay từ nhỏ là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất để các con phát triển trí tuệ và khả năng tư duy của mình. Đừng ngại ngần về năng lực và đội tuổi của các bé, bởi tùy thuộc và môi trường và khả năng và mỗi bé sẽ trải qua những giai đoạn tư duy và phát triển khác nhau.


dạy piano cho bé 3 tuổi tại Bảo Lộc


 

Địa điểm dạy piano cho bé từ 3 tuổi được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất tại Bảo Lộc

Minh Thanh Piano tự hào là đơn vị chính thức được Việt Thương Music nhượng quyền sử dụng chương trình Music for Little Mozarts tại Bảo Lộc, và là lớp nhạc piano duy nhất tại Bảo Lộc sở hữu phòng học âm nhạc mầm non đạt chuẩn quốc tế.

Tại Minh Thanh Piano, giáo viên âm nhạc mầm non phải tham gia các khóa tập huấn của riêng chương trình Music for Little Mozarts, ngoài ra phải có đủ các phẩm chất và tính cách phù hợp giảng dạy cho lứa tuổi mầm non. Minh Thanh Piano cam kết đem lại hiệu quả và sự hài lòng chỉ sau 1 tuần học đàn piano đầu tiên của bé.

Qua bài viết này, hy vọng Quý phụ huynh sẽ tìm thấy địa điểm dạy piano cho bé cũng như những lợi ích của việc cho bé theo học bộ môn piano ngay từ nhỏ. Để được tư vấn về khóa học cùng các phương pháp học đàn piano đúng cách dành cho các học viên nhí, hãy liên hệ Minhthanhpiano ngay hôm nay để được tư vấn. Hẹn gặp các bé tại lớp học đàn dành cho các học viên nhỏ tuổi Minh Thanh Piano nhé!

>> Xem thêm: Chơi đàn piano cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

>> Xem thêm: Những phần mềm học đàn piano phổ biến nhất

 

 

Thông tin liên hệ:

SHOWROOM NHẠC CỤ – TRƯỜNG NHẠC MINH THANH P.I.A.N.O Bảo Lộc 

Hotline: 0987771527 

Địa chỉ: 1129b Trần Phú, Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng