Nên chọn đàn organ Casio dòng nào cho bé

Là một bậc phụ huynh chắc hẳn ai cũng muốn con mình sử hữu được những món hàng tốt nhất, chất lượng nhất. Khi chọn đàn organ cho bé cũng vậy, các bậc phụ huynh luôn muốn lựa chọn  cho bé những cây đàn organ tốt nhất. Tuy nhiên xét về điều kiện kinh tế thì không phải ai cũng có thể mua cho bé một cây đàn sịn, giá tiền cao.


Đàn Organ Casio thường được quý bậc phụ huynh lựa chọn cho bé bởi có giá tiền rẻ, dễ dàng sử dụng cũng như có nhiều model để lựa chọn. Và trong thương hiệu Casio, có rất nhiều dòng khác nhau như: LK, dòng CTK hay WK và có thể làm bạn phân vân, khó lựa chọn.


Hiểu được vấn đề này, Minh Thanh Piano xin chia sẻ đến bạn bài viết : “Nên chọn đàn organ Casio dòng nào cho bé” để bạn dễ dàng quyết định nhé!

 

1. Đàn organ Casio có những dòng nào?

Đàn organ Casio được biết đến  dòng nhạc cụ được dùng phổ biến trong giải trí và giáo dục. Đàn organ Casio được chia thành 3 dòng khác nhau với những đặc điểm, kỹ thuật khác nhau đó là: CTK, LK và WK.

Dòng đàn organ CTK:  là quy ước để chỉ những cây đàn thuộc dòng  “Portable Keyboard” của CASIO. Đặc điểm của dòng này là có thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt, dễ di chuyển, mang theo bên mình. Bàn phím có 61 phím đàn (trắng & đen). Đáp ứng những tính năng hiện đại nhất của một Keyboard.

dan-organ-casio-ctk-1300

Đàn organ Casio dòng CTK

Dòng đàn organ LK:  đàn organ LK hay còn gọi là đàn organ phím sáng, chữ LK viêt tắt “Lighting Keyboards”  chuyên dùng cho bé tập đàn, tạo nên sự thích thú cho bé kiên trì tập đàn. Đàn có 61 phím, phím mô phỏng phím đàn piano và có nhiều màu cho bé lựa chọn như: đen, trắng, bạc, đen, xám, đen, bạc…đàn có 50-180 điệu cài sẵn.

dan-organ-casio-lk-247

Đàn Organ Casio phím sáng (dòng LK)

Dòng đàn organ WK:  là dùng chỉ những cây đàn thuộc dòng “Workstation Keyboard”, đàn có 76 phím đàn ( trắng & đen). Vì thế bạn có thể hiểu chính xác hơn là đàn ký hiệu WK sẽ có bề ngang dài hơn đàn có ký hiệu CTK, LK vì chúng nhiều phím đàn hơn. Ngoài những chức năng hiện đại thì dòng đàn Casio WK còn có thêm chức năng giúp người chơi luyện tập những bài Piano.

 

dan-organ-casio-wk

Đàn organ Casio dòng WK

 

2. Dòng đàn organ Casio nào phù hợp với bé?

Nên chọn dòng đàn organ Casio CTK và LK cho bé bởi 2 dòng đàn này có thiết kế phù hợp với việc học đàn của trẻ cũng như thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt và có giá tiền cũng khá rẻ hơn so với dòng WK. 2 dòng đàn này gồm nhiều model để cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi của bé mà bạn nên chọn dòng LK hay dòng CTK.


Đối với đàn Organ dòng LK thích hợp với những trẻ lớp mầm non trong độ tuổi từ 4-6 tuổi, ở độ tuổi này bé chưa biết các mặt chữ nên lựa chọn đàn organ phím sáng là phù hợp nhất. Ánh sáng của phím đàn sẽ luôn làm cho né hứng thú mỗi khi chạm tay vào. Mỗi khi bé chạm tay vào phím đàn cực nhạy sẽ ngay lập tức phát sáng, cứ như thể đôi tay bé là có thể điều khiển ánh sáng và sẽ dễ nhớ phím.


Đối với dòng CTK thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, tính bán chuyên nghiệp, phù hợp với những bé trong độ tuổi từ 6 – 10 tuổi đã biết mặt chữ. Ngoài những tính năng tiêu chuẩn về cây đàn organ giáo dục thì dòng CTK còn có những chức năng hiện đại giống như những chiếc đàn organ chuyên nghiệp thực thụ.

 

3. Gợi ý những model đàn organ cho bé

Dòng đàn organ Casio LK thích hợp cho bé với những model sau: Casio LK-120, Casio LK-127, Casio  LK-130, Casio  LK-170, Casio  LK-240, Casio  LK-247, Casio  LK-260, Casio  LK-280.


Dòng đàn Organ Casio CTK phù hợp với bé gồm có những model: Casio CTK-240, Casio CTK-245, Casio CTK-1150, Casio CTK-1200, Casio CTK-1250, Casio CTK-1300, Casio CTK-2300, Casio CTK-2400, Casio CTK-3200, Casio CTK-4400, Casio CTK-5200.


Hiện nay, 2 model đàn organ Casio LK 247đàn organ Casio CTK-4400 đang được nhiều người lựa chọn bởi có giá tiền phù hợp, là một trong những model mới của hãng có nhiều tính năng phù hợp cho sự bắt đầu của trẻ.

dan-organ-cho-be-ctk-4400

Đàn Organ Casio CTK-4400, khám phá ngay sản phẩm

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết “Nên chọn đàn organ Casio dòng nào cho bé” sẽ giúp các bậc phụ huynnh có thể mua cho bé nhà mình một cây đàn tốt, giá phù hợp với điều kiện kinh của bản thân.


Có thể bạn đang quan tâm:

» Top 3 cây đàn organ cho bé dưới 5 triệu

» Tại sao phụ huynh nên lựa chọn đàn Organ Casio cho bé?


 

Minh Thanh Piano – Nơi đánh thức và phát triển tình yêu âm nhạc

 

lien-he

Để được tư vấn và mua hàng với giá tốt nhất

 

LưuLưuLưuLưu