Học Đàn Organ dễ hay khó?

 

Phương pháp tự học đàn organ ở nhà hiệu quả (P.1)

Phương pháp tự học đàn organ ở nhà hiệu quả (P.2)

 

Học đàn Organ dễ hay khó?  Đó là câu hỏi thú vị mà những bạn đang có dự định học đàn organ thường đặt ra và đây là cũng là câu hỏi mà các bậc phụ huynh thường gọi điện đến Minh Thanh PIANO nhờ tư vấn.

 

Trước khi chúng ta đi vào phân tích câu hỏi học đàn Organ dễ hay khó thì mình cùng tìm hiểu tại sao chúng ta phải học đàn Organ hay âm nhạc sẽ giúp ích gì cho đời sống của mỗi người.

 

1. Những lợi ích mà âm nhạc mang lại cho cuộc sống

     Âm nhạc mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, em bé từ khi còn là bào thai trong bụng mẹ cũng cảm nhận được âm nhạc và phát triển tốt hơn những thai nhi không được nghe nhạc. Sau đó khi em bé ra đời, lời ru của bà, của mẹ, các giai điệu trẻ thơ đưa em vào giấc ngủ, hay những giai điệu vui nhộn lúc em vui đùa, khám phá.


Lớn hơn một chút nữa, độ 4 - 5 tuổi em học đàn phát triển hệ vận động, sự khéo léo của đôi bàn tay, bàn chân, của tai nghe, mắt nhìn và trí nhớ, cả sự tập trung, khả năng quan sát nữa. Đây là giai đoạn tốt nhất cho các bé học đàn và là tiền đề giúp các bé học tốt các môn khoa học sau này.


Khi ở độ tuổi thanh thiếu niên, những giai điệu nhẹ nhàng từ đàn Organ, đàn Piano điện hay một nhạc cụ nào đó sẽ  làm em yêu thích, làm con người em ôn hòa, nhẹ nhàng, nhân văn hay những giai điệu sôi động, vui tươi là cho các em thêm yêu đời, yêu cuộc sống.


hoc-dan-organ-de-hay-kho
Âm nhạc giúp cuộc sống của bạn thêm vui tươi, sôi nổi hơn


Tiếp đến độ tuổi trưởng thành, âm nhạc làm cho bạn cảm thấy thư giãn hơn sau nhưng giờ học, giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi nơi cơ quan, công sở.


Và ở độ tuổi lập gia đình và có con, bạn thường có xu hướng nghĩ cho con nhiều hơn, muốn con mình biết nhiều thứ, giỏi nhiều thứ, để con ra đời không thiệt thòi với mọi người, với bạn bè.


Khi đến tuổi nghỉ hưu, thời gian dành cho bản thân, cho đam mê sẽ nhiều hơn, âm nhạc làm cho tuổi già chậm lại, giảm sự lẫn, mau quên, lão hóa…, làm cho tinh thần vui vẻ, đầu óc an bình, tâm hồn an lạc.


Thật tuyệt vời phải không bạn! Âm nhạc gắn liền với cuộc sống của chúng ta từ khi mới bắt đầu khi chúng ta sinh ra và đến lúc chúng ta kết thúc. Nó giúp giúp chúng ta nhận ra được rằng: Cuộc sống này sẽ có ý nghĩa hơn khi có âm nhạc!

 

2. Vậy học đàn Organ dễ hay khó? 


    Nếu nói khó thì cũng không đúng, vì trong thời gian gần 10 năm dạy đàn Organ mình thấy rằng: Hầu như ai cũng có thể học và chơi đàn organ được, không kể già hay trẻ, lớn hay bé, trai hay gái, thông minh hay không thông minh, năng khiếu hay không năng khiếu, xinh đẹp hay không xinh đẹp…


hoc-dan-organ-de-hay-kho

Hầu như ai cũng có thể học và chơi đàn organ được,

không kể già hay trẻ, lớn hay bé, trai hay gái


Có những bạn xuất thân từ rất nhiều tầng lớp, có những bạn con nhà khá giả, đại gia có tên tuổi, có những bạn đi làm quán ăn, là người lao động chân tay, công nhân…đều học và chơi được đàn Organ.

Nếu nói dễ thì cũng không hoàn toàn đúng, bởi có rất nhiều người thích chơi đàn, muốn chơi được loại nhạc cụ nào đó nhưng nói đi học đi, hoặc dành thời gian để tập luyện thì rất khó chịu đầu tư.


3. Làm sao để biết chơi đàn Organ nhanh nhất?


    Bạn chỉ cần mất khoảng 3 tháng để học biết cách chơi đàn organ. Sau đó bạn hoàn toàn có thể biết cách tự chơi đàn ở nhà mà không cần đi học nữa. Bởi chỉ cần thời gian ngắn vậy thôi, là bạn đã biết tất cả những lý thuyết về âm nhạc, biết cách tập luyện một bản nhạc trên đàn organ rồi.


4. Học đàn Organ bao nhiêu lâu thì chơi được?


     Thời gian để đi học kiến thức cơ bản sẽ rút ngắn lại nếu bạn chăm chỉ một chút, kiên trì một chút là bạn hoàn toàn làm được điều mà rất nhiều người muốn làm nhưng không chịu làm, lười làm.


Nếu muốn chơi những bản nhạc đơn giản thì sau khi biết cơ bản lý thuyết, cách chơi đàn organ, bạn chỉ mất một thời gian ngắn để tập luyện bản nhạc mà bạn thích. Thông thường một bản nhạc như bản Romance, Happy Birthday sau khi học cơ bản thì bạn tập khoảng 2 ngày là bạn đàn được tốt và thuộc rồi.


Hy vọng những chia sẽ trong bài viết “Học Đàn Organ dễ hay khó?” sẽ cho bạn thêm động lực để đi đến các trung tâm âm nhạc đăng ký một khóa học đàn Organ.