Đánh Giá Chi Tiết Dòng Đàn Guitar Acoustic Taylor GS Mini

Đàn guitar Acoustic Taylor GS Mini là phiên bản thu gọn của dáng đàn GS cổ điển (Grand Symphony) với thân đàn nhẹ, đầy hấp dẫn, lôi cuốn tạo nên sự thoải mái cả về hình dáng lẫn giai điệu

 

Đàn guitar Acoustic Taylor GS mini trông không giống một cây đàn mini và vẫn mang trong mình vẻ ngoài cực kì bắt mắt – một trong những điều làm nên tên tuổi của Taylor Guitar. Hãy cùng với Việt Thương Music 369 đánh giá chi tiết đàn guitar acoustic Taylor GS mini nhé!

 

*Đánh Giá Chi Tiết Đàn Guitar Acoustic Taylor GS Mini

danh-gia-chi-tiet-dong-dan-guitar-acoustic-taylor-gsmini

 

1. Taylor GS mini - Âm thanh Ấm Áp.

Những quyết định trong việc tối ưu hóa dáng đàn Grand Symphony của Taylor là lý do tại sao GS Mini không hề “mini” khi nhắc đến âm thanh của cây đàn này.

Sự thật là GS Mini cho âm thanh hoàn toàn giống những cây đàn full-size về âm lượng và hoàn toàn thuyết phục được người chơi khi cây đàn cất tiếng hát lên. Dù cho là lối chơi nhẹ nhàng hay đầy mạnh mẽ, GS Mini phản hồi lại bằng những âm thanh rất cân bằng.

danh-gia-chi-tiet-dong-dan-guitar-acoustic-taylor-gsmini

Âm sắc ấm áp đặc trưng của dáng đàn Grand Symphony, trong trẻo theo một cách rất Taylor. Cây đàn tái tạo âm bass tròn, hay – yếu tố thường thiếu hụt trên những cây đàn kích thước nhỏ, hòa chung là dải mid và treble mạnh mẽ, trong trẻo.

2. Taylor GS mini - Cảm giác chơi ổn định .

Vẻ đẹp của đàn guitar Taylor là, dù cho bạn có bỏ ra hàng chục triệu hay chỉ trong tầm hơn 10 triệu, thì những cây đàn đó cũng cho âm thanh hay và cảm giác chơi ổn định nhất so với những sản phẩm khác trong thị trường. Action của GS Mini tốt không tưởng đến nổi nếu bạn là người chơi có phong cách hơi “mạnh mẽ”, bạn nên cân nhắc đến việc nâng action lên cho phù hợp với lối chơi của mình.

danh-gia-chi-tiet-dong-dan-guitar-acoustic-taylor-gsmini

Action của cây đàn là khoảng cách từ dây đàn đến mặt phím. Action thấp cho phép người chơi có trình độ cao chơi với tốc độ cao hơn do không cần phải dùng quá nhiều lực khi bấm phím và người mới chưa phát triển lực tay có thể cho âm thanh trong trẻo không bị “nhức đầu” bởi tiếng rè phím.

Một trong những điểm giúp cho Taylor có thể đạt được mức action đánh kinh ngạc này là nhờ áp dụng phương pháp nối cần đàn vào thân đàn theo kiểu NT – phương pháp thường thấy trên những cây đàn full-size của Taylor.

 

3.Taylor GS Mini-e tích hợp sẵn hệ thống preamp ES-2

Từ khi ra mắt, GS Mini đã nhận được nhiều sự đánh giá cao và trở thành lựa chọn khá phổ biến của nhiều người chơi guitar, vì thế Taylor đã nhận thấy nhu cầu của người chơi muốn sử dụng cây đàn với hệ thống âm thanh, Taylor đã quyết định sản xuất ra những cây đàn GS Mini-e tích hợp sẵn hệ thống preamp ES-2 nổi tiếng của mình.

 

Taylor-GS-Mini-e

4. Kiểu dáng Taylor GS Mini nhỏ gọn phù hợp với trẻ hoặc các bạn nữ

GS Mini có kích thước lớn hơn so với Big Baby Taylor nhưng vẫn chưa chạm đến ngưỡng được coi là một cây đàn full-size. Điều này có nghĩa là cây đàn này phù hợp cho trẻ nhỏ dễ dàng thao tác hơn khi chơi đàn hơn những cây đàn thông thường, nhưng cũng mang lại cảm giác chơi thoải mái cho người lớn trong mọi tình huống (biểu diễn hay luyện tập tại nhà). Thùng đàn mỏng hơn so với những cây đàn full-size cho cảm giác dễ cầm mà không phải đánh đổi về mặt chất lượng âm thanh của cây đàn.

danh-gia-chi-tiet-dong-dan-guitar-acoustic-taylor-gsmini 


5. Sử dụng gỗ Solid cho mặt TOP & dụng gỗ Ebony cho ngựa đàn

Mặt top của cây đàn được trang bị gỗ solid (GS Mini có nhiều phiên bản gỗ khác nhau: Spruce, Mahogany, Koa, Walnut), mặt hông và mặt sau được làm từ gỗ ép. Tất cả đều được hoàn thiện nhám với chất lượng tương tự với những dòng đàn khác của Taylor với mức giá cao hơn từ 3 đến 4 lần. Khác với những cây đàn khác trong tầm giá này thường chọn nguyên liệu khá “khiêm tốn” cho các bộ phận khác trên cây đàn, Taylor sử dụng gỗ Ebony cho ngựa đàn và mặt phím để cây đàn truyền tải âm thanh tốt nhất, bên cạnh đó là một vẻ ngoài sang trọng và bắt mắt. Vì Taylor sử dụng các quy trình sản xuất chung cho tất cả những cây đàn của mình từ dòng phổ thông cho đến cao cấp, chất lượng sản xuất của GS Mini có thể được coi là hoàn hảo.

danh-gia-chi-tiet-dong-dan-guitar-acoustic-taylor-gsmini

Từ những đánh giá dòng đàn guitar Acoustic Taylor GS Mini ở trong bài viết chúng ta có thể thấy rằng, dòng đàn guitar Acoustic Taylor GS Mini có những ưu thế về thiết kế và sự ổn định của chất lượng âm thanh. Bên cạnh đó với tích hợp hệ thống preamp ES-2 sẽ giúp những người chơi nhạc có thể xử lý bài nhạc một cách hay hơn.  Nếu như bạn đang tìm kiếm một cây đàn gutiar Acoustic chất lượng, thiết kế nhỏ gọn thì không nên bỏ qua cây đàn guitar này.


|Xem thêm những mẫu đàn guitar Taylor khác tại Việt Thương Music 369


Hiện dòng đàn guitar Acoustic Taylor GS Mini đang được trưng bày tại Việt Thương Music 369, nếu bạn đang có nhu cầu hoặc muốn trãi nghiệm hãy ghé showroom Việt Thương Music số 369 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM hoặc liên hệ đến số hotline: 0949.076.789

| Xem thêm: Đàn gutiar Acoustic Fender FA-115 “Chất Ngất” trong tầm giá 4 triệu