TRƯỚC KHI BÉ HỌC ĐÀN PIANO, PHỤ HUYNH CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Khi quyết định cho các bé theo học đàn piano tại các trung tâm dạy nhạc, chắc hẳn nhiều phụ huynh sẽ lăn tăn về việc cần chuẩn bị cho bé những gì trước khi theo học các lớp đàn piano. Khác với lớp học piano dành cho người lớn, những học viên nhí rất cần đến sự hỗ trợ của phụ huynh và giáo viên trong việc chuẩn bị tâm lý trước khi đến lớp học đàn. Vậy phụ huynh cần chuẩn bị cho bé những gì để các bé tiếp thu kiến thức âm nhạc một cách hiệu quả nhất khi theo học các lớp cảm thụ âm nhạc dành cho lứa tuổi mầm non?


dạy piano tại Bảo Lộc


Độ tuổi mầm non là giai đoạn vàng trong việc cho các bé làm quen với nhạc lý, nhưng không phải phụ huynh nào cũng khéo léo trong việc khuyến khích, động viên các bé theo học các lớp cảm thụ âm nhạc thay cho việc chơi với điện thoại. Với bài viết này, dưới góc độ là người luôn quan sát và đồng hành cùng các bé trong các lớp học piano mầm non tại Bảo Lộc - Music for Little Mozarts, Minh Thanh Piano xin được chia sẻ những điều các phụ huynh cần chuẩn bị cho bé khi tham gia các lớp học đàn piano.

 

Lựa chọn thời điểm và độ tuổi thích hợp để bé tham gia lớp piano dành cho lứa tuổi mầm non

Nhiều phụ huynh cho rằng cho bé học nhạc càng sớm càng tốt. Đây là một nhận định vừa đúng vừa sai. Tiếp xúc với âm nhạc từ sớm sẽ giúp bé cảm thụ âm nhạc tốt hơn, nhưng để làm được điều này, phụ huynh phải có những phương pháp phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của các bé.

Nếu bạn đang có kế hoạch cho bé học piano từ lúc 3 tuổi, bạn cần có sự chuẩn bị tâm lý cho các bé, tránh việc hình thành tâm lý tiêu cực của bé đối với âm nhạc. Ở độ tuổi này, sự phát triển về thể chất cũng như độ tập trung chưa thể đáp ứng được yêu cầu học nhạc cụ. Khi bé chưa đủ 5 tuổi, thông thường bé chưa thuộc hết bảng chữ cái, hơn nữa tay trẻ còn quá nhỏ sẽ không thể với được các quãng rộng. Do vậy bạn nên cân nhắc cho bé theo học thử những lớp nhạc cơ bản hoặc các lớp học cảm thụ âm nhạc dành riêng cho lứa tuổi mầm non trước để bé có thời gian làm quen và cảm thụ âm nhạc tốt hơn.


học đàn piano tại bảo lộc


 

Chọn mua đàn piano phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của bé

Chọn mua một cây đàn piano cũng quan trọng như việc dựng xây nền móng vững chắc cho một căn nhà. Một cây đàn piano tốt sẽ mang đến những âm thanh tinh tế giúp các bé có cách thẩm âm chính xác. Học gì cũng rất cần sự tập luyện, tốt hơn là mỗi ngày. Khi bé đã hình thành được thói quen tập đàn mỗi ngày, việc học đàn sẽ trở nên dễ dàng và có hiệu quả hơn.

Tại Minh Thanh Piano hiện nay có rất nhiều dòng đàn  piano dành cho trẻ em. Nếu bạn đang tìm mua một cây đàn piano dành cho các bé, hãy đến hệ thống showroom Minh Thanh Piano, dưới sự tư vấn của các chuyên viên, giáo viên dạy piano cho các bé sẽ giúp bạn lựa chọn cây đàn piano phù hợp với độ tuổi và nhu cầu sử dụng của các em.

 

Làm quen với âm nhạc mỗi ngày với sự hướng dẫn và động viên của phụ huynh

Trước khi theo học các lớp cảm thụ âm nhạc, các bé cần có sự đồng hành từ phụ huynh. Trẻ em thường chưa có sự tập trung nhất định, do vậy các bé thường rất hay rơi vào tình trạng chán nản. Trong khi đó, học piano đòi hỏi người học phải dành cho bộ môn này một sự tập trung nhất định và phải hết sức kiên nhẫn. Thay vì tìm cách đưa bé vào khuôn khổ của một lớp học piano, hãy cùng bé làm quen với piano tại nhà. Cùng bé hát theo các bài nhạc yêu thích, khuyến khích bé dậm chân hoặc nhảy theo điệu nhạc. Hãy chia sẻ cho bé tình yêu âm nhạc của bạn sẽ giúp bé không cảm thấy chán nản mỗi khi học cảm thụ âm nhạc hay học piano. Bố mẹ hãy dành ra một giờ riêng cố định trong ngày để dành cho việc thưởng thức âm nhạc và luyện tập đàn. Điều này sẽ rất hữu ích cho việc cùng bé làm quen với âm nhạc và học đàn piano.

 

Lựa chọn địa điểm học đàn piano uy tín và phù hợp với độ tuổi phát triển của bé

Hiện nay, có rất nhiều nơi nhận dạy đàn Piano cho trẻ em, cả tư nhân lẫn các đơn vị trường nhạc. Bạn cần lựa chọn điểm học Piano phù hợp nhất với bé. Trẻ càng nhỏ thì càng nghịch ngợm và khó tập trung, vậy nên hãy cho bé học tại các trung tâm hoặc với các thầy cô có phương pháp dạy đàn phù hợp với từng độ tuổi, tính cách thân thiện nhưng vẫn đủ kiến thức chuyên môn và sư phạm để thu hút cũng như truyền thụ kiến thức cho trẻ. Đừng cố ép trẻ đến các lớp học piano, hãy tạo cho bé niềm yêu thích âm nhạc và say mê học hỏi một cách tự nhiên nhất. Khi đó việc học đàn piano mới thật sự mang lại ý nghĩa và hiệu quả.

 

địa điểm học piano uy tín tại Bảo LộcMinh Thanh Piano - Địa điểm dạy piano cho bé uy tín tại Bảo Lộc luôn được các phụ huynh tin tưởng và lựa chọn

Minh Thanh Piano tự hào là đơn vị chính thức được Việt Thương Music nhượng quyền sử dụng chương trình Music for Little Mozarts tại Bảo Lộc, và là lớp nhạc piano duy nhất tại Bảo Lộc sở hữu phòng học âm nhạc mầm non đạt chuẩn quốc tế.

Tại Minh Thanh Piano, giáo viên âm nhạc mầm non phải tham gia các khóa tập huấn của riêng chương trình Music for Little Mozarts, ngoài ra phải có đủ các phẩm chất và tính cách phù hợp giảng dạy cho lứa tuổi mầm non. Minh Thanh Piano cam kết đem lại hiệu quả và sự hài lòng chỉ sau 1 tuần học đàn piano đầu tiên của bé.

Qua bài viết này, hy vọng Quý phụ huynh sẽ có cách nhìn chính xác về việc lựa chọn thời điểm cũng như chuẩn bị những điều cần thiết trước khi cho bé theo học các lớp piano dành cho trẻ em. Hãy liên hệ với Minh Thanh Piano ngay hôm nay để được tư vấn về các lớp học piano và phương pháp học piano dành cho các học viên nhí.

>> Xem thêm: Bạn sẽ học đàn piano nhanh hơn với những mẹo này

>> Xem thêm: Dạy đệm đàn nhà thờ, học đệm hát thánh ca ở đâu?

 

Thông tin liên hệ:

SHOWROOM NHẠC CỤ – TRƯỜNG NHẠC MINH THANH P.I.A.N.O Bảo Lộc

Hotline: 0987771527

Địa chỉ: 1129b Trần Phú, Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng