CHƯA HỌC CHỮ CÓ HỌC ĐÀN PIANO ĐƯỢC KHÔNG? NHỮNG KỸ NĂNG TRONG MUSIC FOR LITTLE MOZARTS

Học đàn piano khi bé chưa học chữ liệu có ổn không? Đây là điều băn khoăn của nhiều ba mẹ trước khi gửi bé học đàn piano. Câu trả lời là Có, bé chưa học chữ có thể học đàn piano được.

Vậy làm cách nào để các bé có thể hiểu và thực hành được?

Bài viết này Minh Thanh Piano chia sẻ về những kỹ năng trong chương trình Âm nhạc mầm non MUSIC FOR LITTLE MOZARTS, chương trình kết hợp các hoạt động tổng quát về kỹ năng âm nhạc với việc phát triẻn kỹ năng chơi đàn piano.

 

 lớp học Piano  tại minhthanhpiano

 

 

Các kỹ năng phát triển trong khoá học đàn piano

1. Kỹ năng chơi đàn piano

Là tất cả hoạt động biểu diễn trên phím đàn. Ở giai đoạn đầu bé học đàn piano được tập trung các bài tập định số ngón tay và chuẩn bị ngón tay. Vì bé bị giới hạn bởi bàn tay nhỏ và thời gian tập trung ngắn, nên hình ảnh và lời bài hát sẽ khơi gợi, lôi cuốn trí tưởng tượng của các bé.

Để việc thực hành trên phím đàn piano một cách hiệu quả, trước tiên bé học đàn cần nghe và sau đó đọc nốt, mặc dù bé còn rất nhỏ nhưng thông qua các hoạt động, bé vẫn có thể chơi đúng cao độ và tiết tấu.

2. Kỹ thuật ngón tay

Đến với khóa học âm nhạc mầm non, bé sẽ bắt đầu làm quen với việc xác định vị trí phím đàn. Cụ thể là hoạt động chơi trên nhóm 3 phím đen sử dụng ngón 2,3,4. Điều này giúp cân bằng vị trí ngón tay với những ngón đều nhau, sau khi đã quen với việc đàn trên bàn phím, bé sẽ dễ dàng đàn bằng những ngón yếu hơn như ngón út.

3. Kỹ năng nghe

Nghe chính là cốt lõi của trí tuệ âm nhạc, trong Music for Little Mozarts bé học đàn piano được nghe đa dạng thể loại, ví dụ: nghe nốt cao/thấp, nghe nhịp nhanh/chậm. Trẻ em có thể phản hồi âm nhạc bằng việc di chuyển ăn khớp với nhạc, hoạt động nghe giúp bé tăng khả năng sáng tạo và khơi gợi trí tưởng tượng.

4. Kỹ năng tiết tấu

Các bé học đàn piano được trải nghiệm những tiết tấu cơ bản thông qua sự vận động (vỗ tay, bước đi..) những chuyển động lặp đi lặp lại giúp bé có khả năng ghi nhớ, hiểu và duy trì được phách một cách đều đặn

Ngoài ra, việc học đàn piano của bé còn được kết hợp với các hoạt động khác như tô màu, hát múa, chơi nhạc cụ bộ gõ,…

5. Kỹ năng hát

Hát đóng vai trò quan trọng trong việc bé tiếp xúc với âm nhạc, khi đó bé có thể cảm nhận được giai điệu từ khi còn rất nhỏ. Một bài hát bé thường nghe nhiều lần trước sẽ dạy cho bé biết lắng nghe và lặp đi lặp lại. Bài hát được sử dụng trong Music for Little Mozarts là những bài dân ca quen thuộc tạo sự thích thú với giai điệu – tiết tấu – đoạn nhạc dạo mang nhiều trạng thái âm nhạc có phong cách khác nhau. Tất cả bài hát đều khơi gợi trí tưởng tượng và sự sáng tạo cho việc học đàn piano


lớp MUSIC FOR LITTLE MOZARTS


Trung tâm Âm Nhạc MINH THANH P.I.A.N.O tổ chức các lớp Âm nhạc Mầm non MUSIC FOR LITTLE MOZARTS nhóm từ 2-3 bé với mục đích đem lại hiệu quả trong sự phát triển cả về kỹ năng và sáng tạo âm nhạc cho các bé. Lợi thế của việc học nhóm cho độ tuổi mầm non:

-          Bé tự tin hơn khi cùng chơi đàn với người khác

-          Phát triển khả năng tập trung, việc luyện tập bài cùng bạn sẽ trở nên thú vị hơn

-          Xây dựng tinh thần đồng đội, thuận tiện cho việc hoà tấu

-          Môi trường giảng dạy hiệu quả và đa dạng với các kỹ năng: Nghe, hát, múa cử điệu…

-        Cho phép bé học đàn được mở rộng rải nghiệm, làm quen và khám phá nhiều điều mới từ mọi người xung quanh

 

chương trình MUSIC FOR LITTLE MOZARTS tại minhthanhpianoĐịa điểm học đàn piano mầm non Music for Little Mozarts tại Bảo Lộc

Minh Thanh Piano tự hào là đơn vị chính thức được Việt Thương Music nhượng quyền sử dụng chương trình Music for Little Mozarts tại Bảo Lộc, và là lớp nhạc piano duy nhất sở hữu phòng học âm nhạc mầm non đạt chuẩn quốc tế.

Tại Minh Thanh Piano, giáo viên âm nhạc mầm non phải tham gia các khóa tập huấn của riêng chương trình Music for Little Mozarts, ngoài ra phải có đủ các phẩm chất và tính cách phù hợp giảng dạy cho lứa tuổi mầm non. Minh Thanh Piano cam kết đem lại hiệu quả và sự hài lòng chỉ sau 1 tuần học đàn piano đầu tiên của bé.

 

>> Xem thêm:  Tư vấn các lớp Luyện Thi LCM tại Bảo Lộc

>> Xem thêm: Lớp nhạc Piano Bảo Lộc dành cho trẻ từ 4 tuổi

 

Hotline: 098.777.1527

Địa chỉ: 1129b Trần Phú, P. Lộc Tiến, Tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng

Facebook: Minh Thanh PIANO – Bảo Lộc