CHƠI ĐÀN PIANO CẦN TUÂN THỦ NHỮNG NGUYÊN TẮC NÀO?

Đàn piano đã trở thành loại nhạc cụ đường nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể chơi đàn piano hoặc tìm hiểu về bộ môn này đòi hỏi người chơi phải nắm vững một số nguyên tắc cơ bản về loại nhạc cụ này. Việc nắm vững những nguyên tắc chơi đàn sẽ mang đến sự cải thiện đáng kể khi bạn tham gia các khóa học đàn piano. Sau đây, Minh Thanh Piano chia sẻ đến các bạn những nguyên tắc cần tuân thủ khi học đàn piano.

 

chơi đàn pianoCác nguyên tắc cơ bản khi chơi đàn piano

Nhằm giúp cho việc học chơi đàn piano tiến bộ nhanh hơn, các học viên cần nắm được 1 số nguyên tắc khi chơi đàn piano như sau:

1) Kiến thức cơ bản phải chuẩn xác: Học chơi đàn piano không thể một sớm một chiều mà bạn có thể thành công được. Đó là một quá trình khổ luyện trong một thời gian dài. Bạn phải được cung cấp toàn bộ kiến thức về piano từ những điều cơ bản nhất. Kiến thức nền tảng được cung cấp đến người học phải đảm bảo sự chính xác. Điều này góp phần tạo nền móng kiến thức vững chắc cho người học.

 

2) Nắm vững, nắm chắc những kiến thức ban đầu: Không chỉ đối với việc học đàn piano mà đối với bất cứ loại nhạc cụ nào khác cũng như vậy, nguyên tắc đầu tiên đó là bạn cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản về loại nhạc cụ đó. Những kiến thức cơ bản khi học piano ban đầu bao gồm kiến thức về các nốt, về nhịp, các hợp âm cơ bản…điều này sẽ giúp bạn có 1 nền tảng vững chắc trong việc phát triển kỹ năng chơi đàn piano của mình.

 

3) Nhận thức về tiếng đàn: Âm thanh phát ra từ chiếc đàn mà bạn đánh sẽ phản ánh nhận thức của bạn về tiếng đàn. Bạn hãy lắng nghe và so sánh giữa tiếng đàn của mình và tiếng đàn của người khác để có được cảm nhận và cải thiện nhé.

 

Những yếu tố giúp cho việc học piano trở nên hiệu quả hơn

Sau khi đã nắm vững được những nguyên tắc học chơi đàn piano rồi thì bạn cần thực hiện được những yếu tố sau để giúp bạn có được sự tiến bộ nhanh chóng hơn khi chơi đàn piano nhé!

 

Tập luyện chăm chỉ và đều đặn mỗi ngày

Bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút/ngày cho việc luyện tập piano và hãy lặp đi lặp lại điều này trong một thời gian dài. Việc tạo thói quen luyện tập piano mỗi ngày sẽ giúp bạn nhận được một kết quả tốt. Để làm tốt điều này thì bạn hãy đặt ra mục tiêu cụ thể cho việc tập luyện trong từng giai đoạn, khi có mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn không ngừng cố gắng để làm được những điều đó.

 

Chơi đàn piano đúng tư thế và kỹ thuật

Trong bài viết trước, Minh Thanh Piano đã nói rất rõ về tư thế chơi đàn và những lợi ích cũng như tác hại khi chơi đàn sai tư thế. Tư thế ở đây bao gồm: tư thế ngồi, tư thế đặt tay, kỹ thuật ngón tay… Do vậy, khi mới học chơi đàn piano thì bạn cần phải có tư thế và kỹ thuật chơi đàn đúng. Có thể việc tập đúng kỹ thuật sẽ mất thời gian và nhiều kiên nhẫn, nhưng đừng nản lòng vì bạn đang xây dựng một nền tảng rất vững chắc. Nếu không sửa từ ban đầu, sau này sẽ rất khó để sửa và bạn sẽ không thể đàn những bài đòi hỏi kỹ thuật cao.

Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu cách chơi các hợp âm Piano cơ bản và những bài luyện ngón đơn giản. Đa số các bài tập luyện ngón đều được trích dẫn từ các bản nhạc piano phổ biến dựa trên những hợp âm cơ bản. Vì vậy hãy học cách làm chủ được những hợp âm cơ bản, khi đó bạn hoàn toàn có thể chơi được rất nhiều những bản nhạc nổi tiếng mà bạn muốn.

 

Cảm xúc và tâm trạng là điều quan trọng nhất

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn, đừng để cảm xúc tồi tệ ảnh hưởng đến việc chơi đàn và luyện đàn. Khi bạn học chơi đàn piano cũng như khi chơi bất cứ loại nhạc cụ nào khác thì bạn cần phải giữ cho tâm trạng mình được thư thái nhất thì mới có thể tiếp thu bài học và hiểu được ý đồ của tác giả trong từng nốt nhạc.

 

Minh Thanh Piano – Địa điểm cung cấp đàn piano uy tín và các khóa học đàn piano tại Bảo Lộc và HCM

Minh Thanh Piano tự hào là đơn vị chính thức được Việt Thương Music nhượng quyền sử dụng chương trình Music for Little Mozarts tại Bảo Lộc, và là lớp nhạc piano duy nhất tại Bảo Lộc sở hữu phòng học âm nhạc mầm non đạt chuẩn quốc tế.

Tại Minh Thanh Piano, giáo viên âm nhạc mầm non phải tham gia các khóa tập huấn của riêng chương trình Music for Little Mozarts, ngoài ra phải có đủ các phẩm chất và tính cách phù hợp giảng dạy cho lứa tuổi mầm non. Minh Thanh Piano cam kết đem lại hiệu quả và sự hài lòng chỉ sau 1 tuần học đàn piano đầu tiên của bé.

Minh Thanh Piano vinh dự trở thành nhà nhân phối các loại nhạc cụ, đàn piano chính hãng tại Bảo Lộc. Với các chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu chuyên sâu về các loại nhạc cụ, đàn piano sẽ mang đến quý khách sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

MINH THANH PIANO là một trong những nhà cung cấp nhạc cụ lớn nhất và lâu đời tại Tp.HCM, với hơn 100 thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới và đa dạng sản phẩm như piano cơpiano điện, keyboard, organguitartrốngâm thanh, ánh sáng, phụ kiện

Với bề dày trên 30 năm hoạt động và kinh nghiệm trong lĩnh vực nhạc cụ, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chính hãng

Nhập hàng trực tiếp từ nhà phân phối độc quyền – Việt Thương Music

Sản phẩm còn nguyên kiện, mới 100%, bảo hành chính hãng

Chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi đúng với nhà sản xuất

Nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng. Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng giả

Trên là những nguyên tắc cơ bản để chơi đàn piano hay những yếu tố khi học đàn để giúp bạn có thể chơi đàn một cách tốt nhất. Hãy kiên trì tập luyện và theo đuổi niềm đam mê chơi piano của mình các bạn và đừng quên theo dõi website hoặc fanpage Minh Thanh Piano để cập nhật những thông tin mới nhất về những xu hướng âm nhạc cùng các loại nhạc cụ nhé!

>> Xem thêm: Những phần mềm học đàn piano phổ biến nhất

>> Xem thêm: Bạn sẽ học đàn piano nhanh hơn với những mẹo này

 

 

Thông tin liên hệ:

SHOWROOM NHẠC CỤ – TRƯỜNG NHẠC MINH THANH P.I.A.N.O Bảo Lộc

Hotline: 0987771527

Địa chỉ: 1129b Trần Phú, Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng