Một số hình ảnh trước đêm hòa nhạc của NSND Đặng Thái Sơn

Một số hình ảnh trước đêm hòa nhạc của NSND Đặng Thái Sơn. Vào 2 đêm 9 và 10/03/2016, NSND Đặng Thái Sơn trình diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Đặc biệt, ông trình bày bản concerto số 2 cung Fa thứ dành riêng cho piano của thiên tài Chopin.

Đặng Thái Sơnlà nghệ sĩ dương cầm quốc tế xuất sắc trong làng âm nhạc thế giới và là Nghệ Sĩ Nhân Dân tại Việt Nam. Ông nổi danh khi đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Frédéric Chopin tháng 10 năm 1980 ở Warszawa (Ba Lan). Đó là lần đầu tiên một nghệ sĩ dương cầm châu Á đoạt giải của một trong những kỳ thi dương cầm nổi tiếng quốc tế.

Nhiều năm trở về Việt Nam biểu diễn, NSND Đặng Thái Sơn rất ít khi chơi nhạc Chopin. Các buổi hòa nhạc đỉnh cao của ông thường chơi nhạc của các tác giả Ravel, Debussy, Faure, Schumann, Tchaikovsky, Prokofiev, Rakhmaninoff, Beethoven....

concert dang thai son

Vào 2 đêm 9&10/03/2016, NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn Concert Piano tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Trong đêm 10/03/2016, NSND Đặng Thái Sơn trình tấu lại bản concerto số 2 cung Fa thứ dành riêng cho piano của thiên tài Chopin. Đây là lần trở lại hiếm hoi chơi nhạc Chopin tại quê nhà của NSND Đặng Thái Sơn.

Đêm diễn lần này tại Hà Nội, ông cũng trình diễn trên phím đàn piano Steinway như một đứa con tinh thần rong ruổi theo ông trên mỗi chặng hành hương nghệ thuật. Như ông đã từng nói “Tôi chơi Steinway, đấy là cây đàn tôi chơi đến tận bây giờ. Hiện nay trên thế giới người ta chia các nghệ sĩ theo cách anh ta chuộng loại đàn nào. Ví dụ như Yamaha Artist hay Steinway Artist còn tôi thuộc về Steinway Artist, nó thuộc về cái list rồi”.

Dưới đây là một số hình ảnh chuẩn bị cho 2 đêm hòa nhạc đặc biệt của NSND Đặng Thái Sơn và cây piano Steinway:

dang thai son 1

dang thai son 2

dang thai son 3

dang thai son 4

dang thai son 5

dang thai son 6