Evan Le thân đồng piano 4 tuổi khiến dân mạng điên đảo

Evan Le người Mỹ gốc Việt chỉ 4 tuổi rưỡi đã khiến khán giả , MC Steve Harvey tại trường quay và khán giả truyền hình sửng sốt, với tài chơi piano điêu luyện trong chương trình truyền hình Little Big Shots của kênh NBC.

Little Big Shots - chương trình mới của kênh NBC, là nơi các em nhỏ được thoải mái thể hiện tài năng như vũ công, ca sĩ, nhạc sĩ và nhiều lĩnh vực khác,...đã bắt đầu phát sóng vào ngày 13.3 với nhiều bất ngờ cho người xem.

Trong buổi ra mắt đầu tiên,chương trình Little Big Shots giới thiệu tìm kiếm tài năng nhí của Mỹ đã thu hút 14,8 triệu người xem với sự xuất hiện của hai ngôi sao tham gia sản xuất là Steve Harvey và Ellen DeGeneres.

Đặc biệt hơn hết, trong buổi lên sóng của Little Big Shots hồi cuối tuần vừa qua có sự xuất hiện của thần đồng âm nhạc gốc Việt Evan Le khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

evan le choi dan piano

Xem clip Evan Le choi piano tại chương trình: Little Big Shots


Với chỉ hơn 4 tuổi, cậu bé Evan Le đã khiến MC Steve Harvey và khán giả trường quay không thể ngồi yên mà đồng loạt đứng dậy vỗ tay thán phục, khi chơi 2 bản nhạc Flight of the Bumblebee Turkey March bằng đàn piano với tốc độ đáng nể.

evan le tai nang piano

Evan Le là con của hai người Việt Nam hiện sống tại Torrance, California (Mỹ). Được biết, Evan Le bắt đầu học đàn vào cuối năm 2014 với cô giáo Tường Vân, khi mới chỉ 3 tuổi. Nhưng chỉ sau vài tháng, Evan có thể chơi những bản nhạc kinh điển một cách thoải mái. Evan được các cô giáo dạy đàn nhận xét là "thiên tài" với khả năng nhớ nốt nhanh, đánh bằng cả hai tay và chỉ ít ngày sau có thể đánh thành thạo cả bài mà không cần nhìn nốt nhạc.

Sau 6 tháng tiếp xúc với đàn piano, Evan được đặc cách tham gia chương trình tài năng VStar Kids - dành cho trẻ em Việt từ 6 - 15 tuổi.

Ngoài ra, mẹ cỉa Evan Le cho biết nhiều nhà sản xuất từng mời Evan tham gia chương trình truyền hình, trong đó có cả chương trình của Ellen DeGeneres và America's Got Talent, nhưng gia đình từ chối vì cho rằng chúng nặng tính giải trí đơn thuần. 

Gia đình Evan Le cũng nhấn mạnh giáo dục là quan trọng và chỉ cho con tham gia vào các chương trình khuyến khích bé nuôi dưỡng tài năng cũng như trở thành nguồn cảm hứng cho các em nhỏ khác.